Thứ tư, 14/12/2016 | 09:40 GMT+7
|
Thứ tư, 14/12/2016 | 09:40 GMT+7

FPT Software tiến đến giấc mơ 10.000 kỹ sư CNTT

Ngày 13/12, Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) công bố đạt 10.000 nhân viên, quy mô tương đương Top 15 công ty phần mềm của Ấn Độ và khoảng 10% tổng nhân lực trong lĩnh vực phần mềm Việt Nam.

Cột mốc mới giúp FPT Software tiến gần hơn tới danh sách các công ty có quy mô nhân lực lớn trong khu vực châu Á cùng mục tiêu 30.000 người và một tỷ USD doanh thu năm 2020. 

Lâm Thái Sơn, nhân viên thứ 10.000 của FPT Software, sẽ tham gia lập trình nhúng cho thiết bị xe hơi - lĩnh vực còn khá mới mẻ và FPT đang đi tiên phong ở Việt Nam. FPT Software đang tập trung nghiên cứu phát triển dịch vụ CNTT dựa trên những nền tảng công nghệ mới như IoT, S.M.A.C, cho các lĩnh vực sản xuất máy bay, ôtô, ngân hàng, truyền hình vệ tinh, viễn thông trên toàn cầu.

"Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang bắt đầu và FPT nói riêng cũng như Việt Nam nói chung may mắn được tham gia vào sự nghiệp làm cho thế giới thông minh hơn, tốt đẹp hơn. Cuộc cách mạng này có tốc độ và quy mô vô cùng lớn, làm thay đổi tất cả các lĩnh vực của đời sống con người, đem đến những cơ hội và thách thức đối với mọi quốc gia, dân tộc. Sự bùng nổ của Internet, IoT, S.M.A.C chính là nền tảng cho sự thay đổi đó", ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, nhấn mạnh tại sự kiện.

Lâm Thái Sơn

Lâm Thái Sơn (giữa), nhân viên thứ 10.000 của FPT Software.

"Với quy mô này, FPT Software là một lực lượng đáng kể trong ngành ủy thác dịch vụ phần mềm trên toàn cầu. Chúng tôi có lợi thế về năng lực trong dịch vụ chuyển đổi công nghệ số (Digital transformation) và khả năng mở rộng quy mô nhân lực với tốc độ 30-40%/ năm. Những lợi thế này mang lại cơ hội cho FPT Software tiếp cận các tập đoàn lớn trong danh sách Fortune 500. Chẳng hạn, gần đây, chúng tôi đã có được một số dự án thử nghiệm với hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới có trụ sở tại Pháp chỉ trong một thời gian rất ngắn tiếp cận", ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, chia sẻ.

Sau 17 năm phát triển thị trường toàn cầu, FPT Software đã có 23 văn phòng tại 14 quốc gia, trong đó văn phòng mới nhất là ở Hàn Quốc, bắt đầu hoạt động vào tháng 11/2016. Tại Nhật Bản, FPT cũng cán mốc doanh thu 100 triệu USD (2.200 tỷ đồng). Trong giai đoạn 2017-2020, FPT Software cần tuyển thêm tới 20.000 nhân sự ở từ kiểm thử, lập trình viên, kỹ sư cầu nối, biên dịch đến quản trị dự án. 

 
 
 
Tủ đồ giấu sau giá treo TV đa năng

Tủ đồ giấu sau giá treo TV đa năng

Nhờ khả năng lật xoay linh hoạt, giá treo có thể che đi kệ đồ ở đằng sau hoặc dễ dàng chuyển hướng TV phù

Linh kiện tiết lộ iPhone 8 sẽ có sạc không dây

Linh kiện tiết lộ iPhone 8 sẽ có sạc không dây
Sạc không dây sẽ giúp người dùng vừa nghe nhạc qua tai nghe dùng cổng lightning vừa có thể nạp đầy pin cho iPhone 8. 
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.