Thứ ba, 7/11/2006 | 06:49 GMT+7
|
Thứ ba, 7/11/2006 | 06:49 GMT+7

Finepix S9600 flash thông minh

Phiên bản kế nhiệm của máy ảnh siêu zoom S9500, chiếc S9600, đến với nhiều tính năng cải tiến. Trong đó phải kể tới có bộ xử lý mới, màn hình LCD 2" nhỉnh hơn, hệ thống ổn định ảnh quang học và đặc biệt là chức năng tự động chỉnh flash thông minh, i-Flash.
df

Trông S9600 giống hệt một máy ảnh số ống kính rời D-SLR. Ảnh: Cnet.

Có nhiều lần bạn vừa đặt hàng một sản phẩm thì chỉ vài ba tuần sau phát hiện thấy nó đã lỗi thời bởi hàng loạt các model nâng cấp mới, thông số cao hơn, hứa hẹn thực thi tốt hơn. Những cải tiến mới của Fujifilm FinePix S9600 là khá nhiều, đáng kể dù vẫn có những cải lùi nên nó chưa thể đủ sức khiến người dùng ruồng rẫy phiên bản "tiền bối", FinePix S9500 (giá 9,5 triệu đồng). Nhưng quan trọng là, S9600 không đến sau S9500 chỉ vài tuần, mà là cả một năm.

M*Máy ảnh nhận diện khuôn mặt
F*Fujifilm FinePix S9500
*Các máy ảnh Fujifilm

Công bố của Fujifilm đến từ tháng 8 và hướng đến triển lãm nhiếp ảnh quốc tế Photokina 2006, FinePix S9600 được quảng cáo là thực thi tốt hơn trong điều kiện sáng yếu nhờ bộ xử lý Real Photo, cho phép người dùng chụp ảnh ở mức nhạy sáng lên tới ISO 1.600. Như FinePix S9500, S9600 đến với cảm biến ảnh 9 "chấm", ống kính zoom quang 10,7x (tương đương 28 - 300 mm, quy đổi theo máy ảnh phim 35 mm) và màn hình xoay linh hoạt 2 inch nhỉnh hơn (ở S9500 là LCD 1,8") cho các góc chụp ngắm khó khăn.

df

Đến với cảm biến ảnh 9 triệu điểm ảnh và zoom quang 10x tương tự bậc tiền bối S9500. Ảnh: Cnet.

Các tính năng mới ở S9600 bao gồm hệ thống ổn định ảnh, kết hợp việc nâng mức nhạy sáng, tốc độ mở cửa trập để giảm mờ cho hiện tượng rung máy và khi chụp các chủ thể chuyển động. Máy còn có một chế độ flash thông minh Intelligent Flash (viết tắt là i-Flash) với khả năng tự động điều khiển mức sáng của flash giúp hạn chế những phần thừa sáng trong bức hình.

Màn hình LCD 2" có thể xoay linh hoạt. Ảnh: Cnet.

Lời phàn nàn về đời trước là phần mềm FinePix Viewer cho phép chuyển đổi file ảnh RAW sang TIFF, và những vấn đề xung quanh việc thực thi của phần mềm này. Tin tốt lành ở đây là Fujifilm trang bị phần mềm Hyper Utility Software HS-V2 cho phép chỉnh phơi sáng, đường cong tông màu, cân bằng trắng, bên cạnh các chỉnh sửa chuyển đổi file cơ bản. Việc đánh giá kỹ lưỡng, sát thực hơn tác dụng của phần mềm này sẽ chờ qua quá trình thử nghiệm sản phẩm.

S9600 còn đến với một số tính năng, chế độ mạnh mẽ, ấn tượng. Chẳng hạn, sản phẩm có chế độ chụp Super Macro cho phép chụp chủ thể cách 1 cm, quay phim có tiếng tốc độ 30 hình/giây, hệ thống ngắm điện tử EVF, các chế độ chỉnh tay, sử dụng khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ hai định dạng xD-Picture và CompactFlash/Microdrive. S9600 sử dụng hai pin AA và đã có mặt ở thị trường Việt Nam.

Giá tham khảo: 605 USD.

Duy Tiến

 
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.

Lộ diện smartphone Việt cạnh tranh Bphone 2

Lộ diện smartphone Việt cạnh tranh Bphone 2
Asanzo - doanh nghiệp điện tử Việt Nam - quyết định gia nhập thị trường smartphone trong tháng 8 này cùng dịp với Bphone 2.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.