Thứ hai, 22/5/2017 | 08:46 GMT+7
|
Thứ hai, 22/5/2017 | 08:46 GMT+7

Facebook mạnh tay với nội dung 'giật tít câu view'

Những nội dung mang tính che giấu, phóng đại, gây tò mò hoặc sai lệch sự thật sẽ bị hạn chế xuất hiện trên bảng tin của người dùng Facebook.
facebook-manh-tay-voi-noi-dung-giat-tit-cau-view

Facebook đang mạnh tay với những nội dung phóng đại, che giấu hoặc gây sự tò mò...

Cụ thể, tính năng mới cho phép giảm các tiêu đề và tin bài mang tính câu view, hay còn gọi là "clickbait" (mồi click chuột). Đây là những nội dung khơi gợi sự tò mò, sự chú ý của người đọc để thu hút họ bấm vào liên kết, mặc dù nội dung lại không thật sự cung cấp nhiều thông tin.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook hạn chế "clickbait", bởi mạng xã hội này đã có một số cập nhật nhỏ từ 2016. Tuy nhiên, lần này hãng đã mạnh tay hơn, khi cố gắng phân chia nội dung theo dạng đâu là thông tin che giấu, đâu là thông tin phóng đại. Từ đó, người dùng sẽ tiếp cận những tin tức chính xác hơn, tránh các thông tin sai lệch, thậm chí là lừa đảo, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Bản cập nhật sẽ được áp dụng cho 9 ngôn ngữ đầu tiên, trong đó có Tiếng Việt. Những ngôn ngữ khác bao gồm Đức, Ả Rập, Tây Ban Nha, Pháp, Bồ Đào Nha, Italy, Thái Lan, Trung Quốc và Anh. "Chúng tôi chọn những ngôn ngữ này đầu tiên, bởi chúng là các ngôn ngữ thông dụng mà nhiều người sử dụng trên thế giới", Greg Marra, Giám đốc sản phẩm mảng Facebook News Feed, cho biết.

Bảo Lâm (theo Techcrunch)

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Bphone 2017 trễ hẹn với người dùng trong đợt mở bán đầu tiên

Bphone 2017 trễ hẹn với người dùng trong đợt mở bán đầu tiên
Theo lịch, hôm nay Bphone 2017 sẽ bắt đầu được giao đến tay người dùng, tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa nhận được sản phẩm như đã hẹn.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.