Thứ hai, 22/5/2017 | 08:46 GMT+7
|
Thứ hai, 22/5/2017 | 08:46 GMT+7

Facebook mạnh tay với nội dung 'giật tít câu view'

Những nội dung mang tính che giấu, phóng đại, gây tò mò hoặc sai lệch sự thật sẽ bị hạn chế xuất hiện trên bảng tin của người dùng Facebook.
facebook-manh-tay-voi-noi-dung-giat-tit-cau-view

Facebook đang mạnh tay với những nội dung phóng đại, che giấu hoặc gây sự tò mò...

Cụ thể, tính năng mới cho phép giảm các tiêu đề và tin bài mang tính câu view, hay còn gọi là "clickbait" (mồi click chuột). Đây là những nội dung khơi gợi sự tò mò, sự chú ý của người đọc để thu hút họ bấm vào liên kết, mặc dù nội dung lại không thật sự cung cấp nhiều thông tin.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook hạn chế "clickbait", bởi mạng xã hội này đã có một số cập nhật nhỏ từ 2016. Tuy nhiên, lần này hãng đã mạnh tay hơn, khi cố gắng phân chia nội dung theo dạng đâu là thông tin che giấu, đâu là thông tin phóng đại. Từ đó, người dùng sẽ tiếp cận những tin tức chính xác hơn, tránh các thông tin sai lệch, thậm chí là lừa đảo, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Bản cập nhật sẽ được áp dụng cho 9 ngôn ngữ đầu tiên, trong đó có Tiếng Việt. Những ngôn ngữ khác bao gồm Đức, Ả Rập, Tây Ban Nha, Pháp, Bồ Đào Nha, Italy, Thái Lan, Trung Quốc và Anh. "Chúng tôi chọn những ngôn ngữ này đầu tiên, bởi chúng là các ngôn ngữ thông dụng mà nhiều người sử dụng trên thế giới", Greg Marra, Giám đốc sản phẩm mảng Facebook News Feed, cho biết.

Bảo Lâm (theo Techcrunch)

 
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7
Thị trường Việt Nam đang rất lạ, những mẫu iPhone ra từ 3, 4 năm trước lại có lượng tiêu thụ cao hơn nhiều iPhone 7, 7 Plus đời mới.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.