Thứ năm, 15/6/2017 | 22:12 GMT+7
|
Thứ năm, 15/6/2017 | 22:12 GMT+7

Facebook gây loạn thông tin vụ cháy chung cư ở London

Nhiều người không nằm trong tòa nhà bị hỏa hoạn ở London nhưng vẫn bị tính năng Safety Check của Facebook đưa vào danh sách.
facebook-gay-loan-thong-tin-vu-chay-chung-cu-o-london

Một thông báo Safety Check trong vụ cháy ở London.

Trong vụ cháy chung cư Grenfell ở Anh, Facebook đã bật tính năng Safety Check (Tôi an toàn) để thành viên mạng xã hội này có thể thông báo tình trạng của mình cho bạn bè. Tuy nhiên, có những người không ở trong khu vực bị ảnh hưởng cũng xuất hiện thông báo.

Theo Mashable, Facebook đã bị chỉ trích vì "tạo nên những mối quan tâm không đáng có". Nó khiến các thành viên nghĩ rằng những người chưa đánh dấu "an toàn" trên Facebook có thể bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn, dù thực chất họ chỉ đơn giản là đang ở London.

Trước đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng bị kêu vì tính năng Safety Check trong vụ khủng bố ở cầu London. Ông Aaron Balick, một người dân địa phương cho biết đã từ chối bấm chọn "An toàn" vì cho rằng nó sẽ tạo ra cảm giác vụ khủng bố nguy hiểm quá mức.

"Nó tạo ra một nền văn hóa cảnh giác cao, làm suy yếu khả năng cảm nhận về sự an toàn của môi trường xung quanh chúng ta", ông Aaron nói.

Sau khi nhận được chỉ trích, Facebook nói rằng họ đang nỗ lực để làm tính năng Safety Check trở nên chính xác hơn.

Bảo Anh   |  

 
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7
Những mẫu iPhone ra từ 3, 4 năm trước có lượng tiêu thụ cao hơn nhiều iPhone 7, 7 Plus đời mới.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.