Thứ hai, 12/12/2016 | 14:21 GMT+7
|
Thứ hai, 12/12/2016 | 14:21 GMT+7

Donald Trump sẽ gặp lãnh đạo cấp cao Apple, Google, Facebook

Tổng thống đắc cử Donald Trump đã gửi lời mời gặp mặt tới lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ như Tim Cook, Larry Page, Satya Nadella...

Đáp lại thư mời từ Văn phòng Tổng thống đắc cử Mỹ, nhiều nhân vật quyền lực trong giới công nghệ sẽ có cuộc gặp với Donald Trump vào thứ tư tuần này, 14/12.

Trong danh sách có CEO Tim Cook của Apple, CEO Alphabet - công ty mẹ của Google Larry Page hay CEO Microsoft Satya Nadella. Ngoài ra còn một loạt các lãnh đạo khác của Facebook, Intel, Cisco...

donald-trump-se-gap-lanh-dao-cap-cao-apple-google-facebook

Donald Trump sẽ có cuộc gặp với nhiều lãnh đạo cấp cao trong ngành công nghệ.

Trong số những cái tên vắng mặt, đáng chú ý là Jack Dorsey, ông chủ Twitter, mạng xã hội mà Donald Trump đã sử dụng rất hiệu quả trong suốt chiến dịch tranh cử của mình.

Cuộc gặp nêu trên được đánh giá là đáng quan tâm và đầy bất ngờ, bởi phần lớn lãnh đạo các công ty công nghệ Mỹ thể hiện quan điểm phản đối Donald Trump trong cuộc bầu cử vừa qua. Vị tỷ phủ đã có một số phát biểu gây tranh cãi trong làng công nghệ, liên quan đến kiểm soát thông tin trên Internet.

Trong chiến dịch tranh cử, Donald Trump đã hứa nếu làm Tổng thống ông sẽ có biện pháp buộc Apple sản xuất phần cứng ngay tại Mỹ, thay vì thuê nguồn lực nước ngoài gia công. Vị tỷ phú đề xuất mức thuế 35% với bất kỳ doanh nghiệp nào sản xuất hàng hóa ở nước ngoài, bao gồm cả Apple.

Cuối tháng 11, Trump tuyên bố cả Tim Cook và cựu CEO Microsoft Bill Gates đều đã gọi cho ông để thảo luận về nhiều vấn đề.

Bảo Anh   |  

 
 
 
Smartphone đầu tiên có tính năng làm đẹp trong video trực tuyến

Smartphone đầu tiên có tính năng làm đẹp trong video trực tuyến

ZenFone Live là điện thoại đầu tiên thế giới tích hợp tính năng làm đẹp chân dung khi phát video trực tuyến trên mạng xã

Apple không đưa cảm biến vân tay ra mặt sau iPhone 8

Apple không đưa cảm biến vân tay ra mặt sau iPhone 8
Bản vẽ thiết kế mới rò rỉ được cho là của iPhone 8 cho thấy Apple sẽ không tích hợp cảm biến vân tay ở mặt lưng, đồng thời có thể tích hợp chức năng sạc không dây.
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.

Điện thoại chống nước được bảo hành thế nào?

Điện thoại chống nước được bảo hành thế nào?
Tôi mua một chiếc smartphone có tính năng chống nước, nhưng khi hỏi bảo hành nếu vào nước thì cửa hàng nói sẽ không được.