Thứ hai, 12/12/2016 | 14:21 GMT+7
|
Thứ hai, 12/12/2016 | 14:21 GMT+7

Donald Trump sẽ gặp lãnh đạo cấp cao Apple, Google, Facebook

Tổng thống đắc cử Donald Trump đã gửi lời mời gặp mặt tới lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ như Tim Cook, Larry Page, Satya Nadella...

Đáp lại thư mời từ Văn phòng Tổng thống đắc cử Mỹ, nhiều nhân vật quyền lực trong giới công nghệ sẽ có cuộc gặp với Donald Trump vào thứ tư tuần này, 14/12.

Trong danh sách có CEO Tim Cook của Apple, CEO Alphabet - công ty mẹ của Google Larry Page hay CEO Microsoft Satya Nadella. Ngoài ra còn một loạt các lãnh đạo khác của Facebook, Intel, Cisco...

donald-trump-se-gap-lanh-dao-cap-cao-apple-google-facebook

Donald Trump sẽ có cuộc gặp với nhiều lãnh đạo cấp cao trong ngành công nghệ.

Trong số những cái tên vắng mặt, đáng chú ý là Jack Dorsey, ông chủ Twitter, mạng xã hội mà Donald Trump đã sử dụng rất hiệu quả trong suốt chiến dịch tranh cử của mình.

Cuộc gặp nêu trên được đánh giá là đáng quan tâm và đầy bất ngờ, bởi phần lớn lãnh đạo các công ty công nghệ Mỹ thể hiện quan điểm phản đối Donald Trump trong cuộc bầu cử vừa qua. Vị tỷ phủ đã có một số phát biểu gây tranh cãi trong làng công nghệ, liên quan đến kiểm soát thông tin trên Internet.

Trong chiến dịch tranh cử, Donald Trump đã hứa nếu làm Tổng thống ông sẽ có biện pháp buộc Apple sản xuất phần cứng ngay tại Mỹ, thay vì thuê nguồn lực nước ngoài gia công. Vị tỷ phú đề xuất mức thuế 35% với bất kỳ doanh nghiệp nào sản xuất hàng hóa ở nước ngoài, bao gồm cả Apple.

Cuối tháng 11, Trump tuyên bố cả Tim Cook và cựu CEO Microsoft Bill Gates đều đã gọi cho ông để thảo luận về nhiều vấn đề.

Bảo Anh   |  

 
 
 
Galaxy S8 sẽ có màn hình 'vô cực'

Galaxy S8 sẽ có màn hình 'vô cực'  

Màn hình cong với viền bao quanh siêu mỏng trên smartphone mới của Samsung có thể được gọi là Infinity Display.

iPhone 8 được xác nhận sẽ dùng màn hình OLED

iPhone 8 được xác nhận sẽ dùng màn hình OLED
Apple không chuyển toàn bộ các mẫu iPhone sang dùng màn hình OLED mà chỉ có model cao cấp nhất sử dụng công nghệ này. 
 

Những thuật ngữ cần biết khi mua iPhone

Những thuật ngữ cần biết khi mua iPhone
iPhone hàng LL, máy CPO, refurbished hay iPhone phiên bản Nhật... là những thuật ngữ người dùng thường gặp khi tìm hiểu về smartphone của Apple.