Thứ sáu, 9/12/2016 | 07:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 9/12/2016 | 07:00 GMT+7

Điện thoại Oppo và TV Sony lọt 'top nguy hiểm' Tech Awards

Tuần đầu của vòng Chung kết Tech Awards 2016 chứng kiến nhiều xáo trộn trong thứ tự bình chọn của các sản phẩm.

Hạng mục hấp dẫn nhất của chương trình Bình chọn Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc luôn là Smartphone khi vị trí của các mẫu điện thoại lọt vào chung kết liên tục thay đổi. Đáng chú ý là BlackBerry Dtek 60 từng nằm gần cuối bảng ở vòng Sơ kết thì nay đã vươn lên vị trí cao hơn, "nhường danh hiệu" sản phẩm trong diện nguy hiểm cho Oppo F1 Plus, Lenovo Moto Z và Coolpad Max.

Ngược lại, ở hạng mục Smartphone dành cho giới trẻ, Oppo F1s lại rất được yêu thích trong khi ba sản phẩm về cuối là Sony Xperia XA, Mobiistar Prime X Max và Xiaomi Redmi Note 3 Pro.

dien-thoai-oppo-va-tv-sony-lot-top-nguy-hiem-tech-awards

Phân khúc laptop quyết liệt không kém khi Apple MacBook Pro Retina 2016 - ứng viên sáng giá cho danh hiệu Laptop xuất sắc - lại nằm trong số ba máy tính xách tay được độc giả bình chọn thấp nhất cùng với HP Envy 13 và Lenovo ThinkPad X1 Carbon. Tuy nhiên, đây mới là tuần thứ nhất của vòng Chung kết và có thể sản phẩm của Apple sẽ lật ngược thế cờ trong tuần tiếp theo.

TV Sony và Samsung vốn được người dùng Việt Nam ưu ái, thể hiện rõ trong việc mẫu Sony Bravia Z9D và Samsung KS9800 được đánh giá rất cao ở vòng Sơ loại. Tuy nhiên, ngay từ tuần đầu của vòng Chung kết, hai sản phẩm này bất ngờ tụt xuống bét bảng và bị các đối thủ còn lại vượt tương đối xa. Model còn lại rơi vào diện "nguy hiểm" là Panasonic DX900V.

Canon và Nikon tiếp tục củng cố thứ hạng vững chắc sau một tuần bình chọn ở hạng mục Máy ảnh, còn Sony Alpha A99 Mark II, Fujifilm X-T2 và Olympus OM-D E-M1 Mark II vẫn chưa thu hút được độc giả bình chọn nhiều hơn.

Trong khi đó, không có nhiều xáo trộn ở hạng mục thiết bị đeo khi ba mẫu Moto 360 gen 2, Infinix XBand XB01 và Sony Smart B-Trainer có vẻ ít được người dùng chú ý so với các sản phẩm mang thương hiệu của Apple hay Samsung.

Trong vòng chung kết, từ ngày 1/12 đến ngày 22/12, độc giả không bình chọn cho sản phẩm mình yêu thích mà phải chấm điểm cho từng thiết bị theo thang điểm mà Ban tổ chức đưa ra. Thứ hạng của các sản phẩm sẽ dựa trên 50% bình chọn của độc giả và 50% đánh giá của Ban giám khảo là các chuyên gia và nhà báo công nghệ uy tín.

Hướng dẫn bình chọn Chung kết Tech Awards 2016

Cũng trong vòng Chung cuộc, mỗi độc giả có bình chọn chính xác nhất sản phẩm xuất sắc tại một trong 5 hạng mục, đồng thời dự đoán gần đúng nhất số người cùng bình chọn cho sản phẩm đó, sẽ nhận được giải thưởng giá trị như iPhone 7, 7 Plus, Galaxy S7 edge và Xperia XZ, với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Giải thưởng do Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Shop) cùng Oppo Việt Nam tài trợ.

Khởi tranh từ ngày 15/11, chương trình Bình chọn Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc (Tech Awards) 2016 đã kết thúc vòng Sơ loại vào 30/11, với hơn 50.000 lượt bình chọn, bằng cả đợt bình chọn năm ngoái. Tổng số người tham gia cũng đạt hơn 15.000, trong đó khu vực tham gia đông nhất là TP HCM, chiếm hơn 40%.

Song Hành

Xem thêmBắt đầu bình chọn cho vòng Chung kết Tech Awards 2016

 
 
 
5 smartphone cao cấp đáng chú ý sắp ra mắt

5 smartphone cao cấp đáng chú ý sắp ra mắt

Galaxy Note 8, iPhone 8 cho tới loạt smartphone cao cấp của LG, Sony, Huawei sẽ lần lượt xuất hiện trong ít ngày tới.

Ảnh thực tế Galaxy Note 8 với camera kép

Ảnh thực tế Galaxy Note 8 với camera kép
Sở hữu màn hình 6,3 inch nhưng Note 8 vẫn cho cảm giác cầm chắc tay và gây ấn tượng với camera kép, bút S Pen độc đáo.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.