Thứ sáu, 16/11/2007 | 09:53 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/11/2007 | 09:53 GMT+7

Điện thoại di động dùng một lần

Ý tưởng chế tạo chiếc điện thoại giá rẻ dùng một lần đem về giải nhì cho Đặng Phương Nga (Thanh Xuân, Hà Nội) ở tuần 12, tuần cuối cùng, cuộc thi Mobile Ideas 2007.
d

Ảnh: Recycling.

Khi đang cần liên lạc gấp mà điện thoại bị hết pin, trục trặc..., người ta không thể có đủ tiền để mua ngay máy khác mà sẽ mua điện thoại dùng một lần để sử dụng. Thiết bị được làm từ vật liệu nhẹ, mỏng, có khả năng thu hồi để tái chế cao.

Điện thoại cảm ứng với âm thanh của môi trường

Phạm Ngọc Thắng (Đống Đa, Hà Nội) đạt giải khuyến khích tuần 12 với ý tưởng sản xuất chiếc điện thoại có thể phân tích tiếng ồn của môi trường xung quanh và từ đó tự động điều chỉnh âm lượng chuông, tiếng thoại...

Bình thường máy vẫn để ở trạng thái nghỉ. Khi có cuộc gọi, thiết bị sẽ nhận dạng âm thanh môi trường và phân tích để đưa ra trạng thái thích hợp cho âm báo và tiếng thoại ở tai nghe và loa.

Thư mục lưu tin nhắn thành cuộc nói chuyện hoàn chỉnh

Đặng Quang Hưng (Phú Bài, Huế) đạt giải khuyến khích tuần 12 khi đưa ra ý tưởng nối các tin nhắn thành một cuộc hội thoại liên tục ngay trên điện thoại, giống như một cửa sổ "chat". Theo đó, tin nhắn gửi đi và nhận được cho/từ một tên liên lạc sẽ được lưu vào một mục riêng trong thư mục Chat, chứ không riêng rẽ thành Inbox và Sent như hiện nay.

Việt Toàn

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Microsoft ngừng bán chiếc Lumia cuối cùng

Microsoft ngừng bán chiếc Lumia cuối cùng
Microsoft vừa gỡ Lumia 735 ra khỏi cửa hàng trực tuyến tại Mỹ và đây là sản phẩm thuộc dòng Lumia cuối cùng mà họ kinh doanh.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.