Thứ ba, 31/5/2016 | 09:11 GMT+7
|
Thứ ba, 31/5/2016 | 09:11 GMT+7

Điện thoại Apple và Samsung lép vế tại Trung Quốc

Số điện thoại của Apple và Samsung được bán trong tháng 4/2016 tại Trung Quốc chỉ chiếm hơn 11% trong khi các công ty nội địa vẫn thống lĩnh.

Lei Jun, CEO Xiaomi, đăng trên Weibo báo cáo phân tích thị trường tháng 4 của ngành di động tại Trung Quốc. Trong đó, công ty này là nhà sản xuất có lượng điện thoại thông minh được tiêu thụ nhiều nhất trong tháng, chiếm tổng số 26%.

dien-thoai-apple-va-samsung-lep-ve-tai-trung-quoc

Thị phần điện thoại di động tại Trung Quốc tháng 4/2016, theo Sino.

Bức tranh trên cũng cho thấy, thị trường smartphone Trung Quốc đang được thống trị bởi các công ty trong nước. Cụ thể, xếp sau Xiaomi là Honor (thương hiệu con của Huawei) với 15,7%, vị trí thứ ba là Letv (LeEco) với 10,5%. Trong khi đó, Apple chiếm 8,2% lượng smartphone bán ra ở đây, đứng thứ tư.

Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Huawei (8%), Meizu (7%), 360 (4,5%). Samsung, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, là một trong những thương hiệu di động phổ biến tại Trung Quốc, chỉ xếp ở vị tri thứ 8 với 3,2% thị phần.

Trung Quốc được đánh giá là thị trường smartphone lớn nhất thế giới với tiềm năng rất cao. Các nhà sản xuất tại đây đang đẩy mạnh xuất khẩu điện thoại di động sang phương Tây. Ở chiều ngược lại, những đại diện như Apple, Samsung chưa chiếm được vị trí quan trọng ở Trung Quốc.

Bảo Anh   |  

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.