Chủ nhật, 17/4/2011 | 11:34 GMT+7
|
Chủ nhật, 17/4/2011 | 11:34 GMT+7

Đến lượt Sony chịu ảnh hưởng từ thảm họa ở Nhật

Một số nhà máy sản xuất TV của Sony tại Nhật có thể sẽ phải tạm dừng sản xuất vì lý do thiếu điện của quốc gia này sau ảnh hưởng động đất và sóng thần.
> Sharp đóng cửa hai nhà máy LCD cho tới tháng 5 / Toshiba và Hitachi ngừng sản xuất màn hình do động đất
Sony là hãng sản xuất TV lớn thứ 3 thế giới hiện nay.

Sony là hãng sản xuất TV lớn thứ 3 thế giới hiện nay.

Trang What Hi-fi cho biết, Sony đang xem xét việc phải tạm dừng một vài nhà máy sản xuất TV của hãng tại Nhật do tình trạng thiếu thốn điện đang gặp phải, khi các thảm họa động đất và sóng thần mới đây đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các nhà máy điện và điện hạt nhật của quốc gia này.

Hãng điện tử này cho biết thêm, họ đang lên kế hoạch để có thể cho phép nhân viên của mình nghỉ thêm hai tuần nghỉ hè để có thể tiết kiệm phần nào năng lượng điện tiêu thụ giúp đảm bảo sản xuất. Trong khi đó vào tuần trước, chính phủ Nhật đã yêu cầu các nhà máy sản xuất của nước này phải giảm lượng năng lượng tiêu thụ hơn nữa và đặt mục tiêu tiết kiệm năng lượng cao ở thời điểm này.

Để đảm bảo thời gian làm việc của nhân viên, Sony sẽ phải hoán đổi các một số ngày làm việc và cho nhân viên làm bù vào các ngày cuối tuần và nghỉ lễ cuối năm, khi nguồn cung năng lượng tại Nhật được hồi phục và đủ đáp ứng công việc sản xuất tốt nhất. Chắc chắn việc điều chỉnh sản xuất của Sony sẽ gây ảnh hưởng đến lượng cung về TV mỏng cho nhiều thị trường bởi Sony hiện đang là nhà sản xuất TV lớn thứ ba thế giới hiện nay.

Trước khi Sony đưa ra quyết định có thể tạm dừng sản xuất một số nhà máy sản xuất TV của mình tại Nhật, Toshiba, Sharp và Hitachi cũng đã phải đóng cửa tạm thời một số nhà máy của mình vì ảnh hưởng từ thảm họa và thiên tai mới đây.

Phạm Anh

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Fujifilm GFX 50S - máy chuyên nghiệp cho cả dân chơi

Fujifilm GFX 50S - máy chuyên nghiệp cho cả dân chơi
Mẫu máy ảnh medium format của Fujifilm có khả năng tái tạo màu sắc, độ chi tiết ảnh tốt, dáng cổ điển nhưng tốc độ lấy nét còn chậm. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.