Thứ sáu, 2/6/2017 | 09:42 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/6/2017 | 09:42 GMT+7

Công nghệ pin mới: sạc 5 phút, dùng 5 tiếng

Chuẩn Quick Charge 4+ không chỉ giúp thiết bị nạp điện nhanh hơn mà còn giúp giảm khoảng 3 độ C cho máy khi sạc.

Qualcomm vừa công bố công nghệ sạc nhanh thế hệ tiếp theo của mình mang tên Quick Charge 4+. Nó được giới thiệu giúp thiết bị sạc nhanh hơn 15%, hiệu quả hơn 30% và nhiệt độ thấp hơn 3 độ so với Quick Charge 4 hiện nay.

cong-nghe-pin-moi-sac-5-phut-dung-5-tieng

Những cải tiến trên Quick Charge 4+ so với chuẩn trước.

Sản phẩm đầu tiên được trang bị chuẩn sạc mới này là smartphone Nubia Z17 của nhà sản xuất Trung Quốc ZTE. Model dùng chip Snapdragon 835 với pin dung lượng 3.200 mAh.

Một số điện thoại như Galaxy S8 và S8+, Xiaomi Mi6, HTC U11 hay Xperia XZ Premium cũng sở hữu bộ xử lý của Qualcomm tương tự Nubia Z17, tuy nhiên, những máy này vẫn chỉ là sạc Quick Charge 4 mà không được nâng cấp lên.

Theo nhà sản xuất, với 5 phút sạc pin bằng Quick Charge 4 người dùng sẽ có thêm 5 giờ sử dụng thiết bị. Trong khi đó nạp điện trong 15 phút có thể giúp đầy 50% dung lượng pin. Chuẩn sạc này có trên dòng chip Snapdragon 835, 660 và 630.

Trên tay Nubia Z17, smartphone có Quick Charge 4+ đầu tiên.

Dung lượng pin hầu như không có cải tiến gì trong vài năm gần đây, do đó sạc nhanh được xem là "cứu cánh" cho smartphone. Ngoài giải pháp của Qualcomm, Oppo cũng có công nghệ sạc nhanh VOOC cho riêng sản phẩm của hãng.

Đình Nam   |  

 
 
 
Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif.

Smartphone màn hình viền siêu mỏng mới của Xiaomi

Smartphone màn hình viền siêu mỏng mới của Xiaomi
Video dài 38 giây về Mi Mix 2 vừa được chuyên gia Philippe Starck đăng trên mạng được dự đoán là thiết kế ở smartphone cao cấp mới từ Xiaomi.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Điện thoại chống nước có được bảo hành nếu nước vào?

Điện thoại chống nước có được bảo hành nếu nước vào?
Nhiều smartphone hiện nay được quảng cáo chống nước, chống bụi nhưng liệu nhà sản xuất có bảo hành nếu máy gặp lỗi do vào nước.