Thứ sáu, 2/6/2017 | 09:42 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/6/2017 | 09:42 GMT+7

Công nghệ pin mới: sạc 5 phút, dùng 5 tiếng

Chuẩn Quick Charge 4+ không chỉ giúp thiết bị nạp điện nhanh hơn mà còn giúp giảm khoảng 3 độ C cho máy khi sạc.

Qualcomm vừa công bố công nghệ sạc nhanh thế hệ tiếp theo của mình mang tên Quick Charge 4+. Nó được giới thiệu giúp thiết bị sạc nhanh hơn 15%, hiệu quả hơn 30% và nhiệt độ thấp hơn 3 độ so với Quick Charge 4 hiện nay.

cong-nghe-pin-moi-sac-5-phut-dung-5-tieng

Những cải tiến trên Quick Charge 4+ so với chuẩn trước.

Sản phẩm đầu tiên được trang bị chuẩn sạc mới này là smartphone Nubia Z17 của nhà sản xuất Trung Quốc ZTE. Model dùng chip Snapdragon 835 với pin dung lượng 3.200 mAh.

Một số điện thoại như Galaxy S8 và S8+, Xiaomi Mi6, HTC U11 hay Xperia XZ Premium cũng sở hữu bộ xử lý của Qualcomm tương tự Nubia Z17, tuy nhiên, những máy này vẫn chỉ là sạc Quick Charge 4 mà không được nâng cấp lên.

Theo nhà sản xuất, với 5 phút sạc pin bằng Quick Charge 4 người dùng sẽ có thêm 5 giờ sử dụng thiết bị. Trong khi đó nạp điện trong 15 phút có thể giúp đầy 50% dung lượng pin. Chuẩn sạc này có trên dòng chip Snapdragon 835, 660 và 630.

Trên tay Nubia Z17, smartphone có Quick Charge 4+ đầu tiên.

Dung lượng pin hầu như không có cải tiến gì trong vài năm gần đây, do đó sạc nhanh được xem là "cứu cánh" cho smartphone. Ngoài giải pháp của Qualcomm, Oppo cũng có công nghệ sạc nhanh VOOC cho riêng sản phẩm của hãng.

Đình Nam   |  

 
 
 
Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Chân dung điện thoại mới của Apple được phác họa chân thực và tin cậy, cho thấy hàng loạt thay đổi của sản phẩm so

iPhone có nguy cơ bật khỏi top 5 smartphone tại Trung Quốc

iPhone có nguy cơ bật khỏi top 5 smartphone tại Trung Quốc
Sự lớn mạnh của các thương hiệu Trung Quốc khiến điện thoại Apple đứng trước nguy cơ nằm ngoài top 5 smartphone phổ biến nhất tại thị trường này.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.