Thứ năm, 11/5/2017 | 15:15 GMT+7
|
Thứ năm, 11/5/2017 | 15:15 GMT+7

Công cụ AI giúp người dùng hiểu video mà không cần xem

Với tên gọi Video Indexer, công cụ trí tuệ nhân tạo của Microsoft có thể phân tích nội dung, thậm chí biết được cảm xúc của các nhân vật trong video, nhanh hơn so với tốc độ xem của con người.

Trí tuệ nhân tạo không còn là khái niệm xa vời mà đang hiện diện trong rất nhiều ứng dụng phục vụ cuộc sống và các hãng công nghệ càng không thể đứng ngoài xu thế này.

"Vài năm trước, rất khó kể tên một công cụ AI được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Vài năm tới, rất khó tưởng tượng một công nghệ nào mà lại không có bóng dáng của AI", Harry Shum, Phó chủ tịch phụ trách mảng AI và nghiên cứu của Microsoft, nhấn mạnh tại hội thảo Build, đang diễn ra ở Seattle (Mỹ).

Tại sự kiện này, tập đoàn phần mềm Mỹ đã giới thiệu một số dịch vụ trí tuệ nhân tạo, đáng chú ý là Video Indexer, cho phép nhanh chóng phân tích video với độ chi tiết và chính xác cao.

cong-cu-ai-giup-nguoi-dung-hieu-video-ma-khong-can-xem

Công cụ phân tích nội dung video nhanh hơn nhiều so với tốc độ xem của con người. Ảnh: Microsoft

Không đòi hỏi người dùng phải mất thời gian xem video, công cụ này có thể cho biết video nói về điều gì. Nó thậm chí nhận diện khuôn mặt và giọng nói để đánh giá cảm xúc của những người xuất hiện trong clip.

Chuyên gia Irving Kwong của Microsoft cho biết quá trình phân tích một video dài 45 phút chỉ kéo dài khoảng 4 phút. Công cụ này được đánh giá mang lại lợi ích lớn cho các tổ chức truyền thông, các nhà quảng cáo, chính phủ..., nhất là khi số lượng video được chia sẻ trên Internet ngày càng nhiều.

Ngoài ra, Microsoft cũng trình diễn Presentation Translator, một tiện ích dành cho PowerPoint, với khả năng dịch bài thuyết trình theo thời gian thực, loại bỏ rào cản về ngôn ngữ giữa người nói và người nghe. 

 
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7
Thị trường Việt Nam đang rất lạ, những mẫu iPhone ra từ 3, 4 năm trước lại có lượng tiêu thụ cao hơn nhiều iPhone 7, 7 Plus đời mới.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.