Thứ năm, 12/5/2011 | 14:34 GMT+7
|
Thứ năm, 12/5/2011 | 14:34 GMT+7

Chỉ 20% nhân viên Google dùng máy tính Windows

Phần lớn những người làm việc cho hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới đã chọn Chrome OS để thay thế.
Phần lớn nhân viên Google đã chuyển qua sử dụng Chrome OS.

Phần lớn nhân viên Google đã chuyển qua sử dụng Chrome OS.

Đồng sáng lập Google, ông Sergey Brin, ước tính hiện có đến 80% nhân viên của gã khổng lồ tìm kiếm không còn sử dụng máy tính Windows. Phần lớn những người làm việc tại đây hiện đã chọn Chrome OS như một sự thay thế thích hợp. Ý kiến của vị giám đốc điều hành này được trích đăng từ một cuộc phỏng vấn với All Things Digital. Ông cũng không nói thêm về việc điều này liệu có phải là một quy định của công ty hay không.

"Tôi không nghĩ có bất kỳ điều gì sai trái với hệ điều hành Windows", ông Brin tiếp tục. "Nó có rất nhiều tính năng bảo mật tuyệt vời. Nhưng tôi nghĩ sự phức tạp của việc quản lý máy tính đã thực sự tra tấn người sử dụng."

Ông cũng nói thêm Microsoft hiện đang theo đuổi một "mô hình không hoàn thiện" trong khi Chrome OS lại không đặt gánh nặng quản lý các máy tính lên người dùng.

"Tôi hy vọng năm tới sẽ có báo cáo rằng chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ các nhân viên của chúng tôi sử dụng một hệ điều hành khác ngoài Chromebook", ông Brin nói.

Những mẫu laptop đầu tiên chạy Chrome OS hiện mới được ra mắt chính thức ngày hôm nay thông qua hai mẫu Samsung Series 5 Chromebook và Acer ZGB.

Minh Phương

 
 
 
Trải nghiệm nhanh Galaxy Note 8

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note 8

Note 8 có màn hình lớn nhưng vẫn cho cảm giác cầm khá chắc chắn, camera kép ấn tượng với khả năng chụp xóa phông.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.