Thứ năm, 6/7/2017 | 16:39 GMT+7
|
Thứ năm, 6/7/2017 | 16:39 GMT+7

Cáp quang APG nhánh Việt Nam đã được sửa xong

Lưu lượng trên tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã được khôi phục 100%, đưa kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường.

Theo một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, sự cố trên tuyến cáp quang biển quốc tế APG (Asia Pacific Gateway) đã được khắc phục xong. So với lịch dự kiến, việc sửa chữa hoàn thành sớm hơn khoảng một tuần.

Cáp quang biển được sửa thế nào. Video: GlobalMarineSystems. 

Phân đoạn Việt Nam - Hong Kong của hệ thống cáp quang biển APG bị đứt chiều 20/6, gây ảnh hưởng đến kết nối trên tuyến này. Khi đó, các ISP đã phải chuyển hướng, mở thêm băng thông dự phòng để đảm bảo đường truyền.

Hoàn thành sửa chữa APG giúp kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế ổn định hơn. Đây là tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất hoạt động tại châu Á, băng thông tối đa lên đến 54 Tb/giây (4 Tb/giây lúc khai trương).

Tuyến APG có tốc độ gấp đôi AAG lúc mới vận hành và gấp 20 lần khi khai thác tối đa. Việc đưa vào sử dụng cáp quang biển APG được chờ đợi giúp giảm phụ thuộc vào tuyến AAG vốn liên tục gián đoạn trong năm qua.

Tuyến cáp APG có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, được đầu tư bởi các doanh nghiệp quốc tế và công ty Việt Nam như FPT, VNPT, Viettel và CMC.

Bảo Anh   |  

 
 
 
iPhone 8 so dáng Galaxy S8, LG G6, Google Pixel

iPhone 8 so dáng Galaxy S8, LG G6, Google Pixel

Ảnh so kích thước iPhone 8 được dựng dựa trên tin đồn với các smartphone hàng đầu hiện nay cho thấy nhiều thay đổi trên

iPhone 2020 trông sẽ như thế nào

iPhone 2020 trông sẽ như thế nào
iPhone sau 3 năm nữa sẽ không còn cổng Lightning, tăng thêm không gian bên trong và cải thiện hệ thống camera, thiết kế màn hình.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.