Thứ tư, 26/5/2010 | 13:10 GMT+7
|
Thứ tư, 26/5/2010 | 13:10 GMT+7

Canon ngừng phát triển màn hình SED

Đã có thời điểm trong quá khứ, màn hình SED được coi là công nghệ tiềm năng và sẵn sàng thay thế cho LCD và Plasma trong tương lai.
> Toshiba, Canon đặt cược vào công nghệ SED / Tivi SED sẽ có độ phân giải 1080p / Canon một mình sản xuất TV SED / Những loại màn hình sẽ thế chân LCD và Plasma
Màn hình SED có độ tương phản cực cao, sáng, đẹp nhưng cũng tiết kiệm nhiều điện năng khi so sánh với LCD và Plasma. Ảnh: OLED.

Màn hình SED cho hình ảnh có độ tương phản cao, sáng, đẹp nhưng cũng tiết kiệm nhiều điện năng khi so sánh với LCD và Plasma. Ảnh: OLED.

Trong quá khứ, công nghệ SED (surface-conduction electron-emitter display), công nghệ màn hình bức xạ điện tử dẫn bề mặt từng được cam đoan sẽ mang tới những mẫu màn hình cho hình ảnh sáng, đẹp hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn các TV mỏng LCD và Plasma thông thường. Thêm nữa, SED cũng từng chứng tỏ được sức mạnh của mình khi là loại màn hình đầu tiên đạt được độ tương phản cao kỷ lục, 100.000:1. Vào năm 2004, Canon và Toshiba đã cùng bắt tay vào nghiên cứu phát triển loại màn hình mới này, nhưng tới năm 2007, hãng sản xuất TV Toshiba rời bỏ liên minh, để lại toàn quyền sở hữu công nghệ SED cho Canon.

Mới đây, đến lượt hãng duy nhất còn trung thành với SED là Canon cũng chính thức tuyên bố rút lui khỏi việc phát triển và thương mại hóa các mẫu màn hình SED. Theo AVrev, lý do chính để hãng sản xuất của Nhật "rời cuộc chơi" với SED nằm ở việc chi phí sản xuất quá cao.

"Các mẫu màn hình SED được làm ra đều cho chất lượng hình ảnh rất tuyệt vời và ấn tượng nếu so sánh với LCD và Plasma thông thường. Tuy nhiên, chúng tôi lại không có cách nào để làm giảm chi phí sản xuất của sản phẩm, tới một mức độ hợp lý để có thể thương mại hóa và phát hành ra thị trường", đại diện của Canon cho biết.

Tuấn Anh

 

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.