Thứ năm, 15/12/2016 | 14:58 GMT+7
|
Thứ năm, 15/12/2016 | 14:58 GMT+7

Các lãnh đạo công nghệ Mỹ gặp Donald Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ đã có cuộc họp quan trọng với nhiều lãnh đạo cấp cao trong giới công nghệ như Tim Cook, Elon Musk, Satya Nadella, Eric Schmidt...

Theo Reuters, cuộc gặp được thiết lập nhằm xoa dịu mối quan hệ không mấy thân thiện giữa giới công nghệ và Tổng thống đắc cử. Trong quá trình chạy đua vào Nhà Trắng, Donald Trump thậm chí đã chỉ trích các công ty như Apple, Amazon; còn một số lãnh đạo ở thung lũng Silicon thẳng thắn bày tỏ không ủng hộ vị tỷ phú.

cac-lanh-dao-cong-nghe-my-gap-donald-trump

Cuộc gặp của Donald Trump với các lãnh đạo công nghệ được coi là bước nối lại niềm tin giữa hai bên.

Sự kiện lần này tập trung giải quyết các vấn đề kinh tế, gỡ nút thắt mà giới công nghệ bất đồng quan điểm với Donald Trump xung quanh chính sách nhập cư, quan hệ thương mại với Trung Quốc, tự do Internet hay quyền riêng tư cá nhân.

Cuộc họp diễn ra tại tầng 25 của tòa tháp Trump. "Chúng tôi sẽ tạo nên các thỏa thuận thương mại công bằng, sẽ giúp các vị kinh doanh với thế giới dễ dàng hơn. Và chúng tôi sẵn sàng làm việc vì các vị", Tổng thống đắc cử Mỹ chia sẻ.

Ngồi bên cạnh Trump là Phó tổng thống đắc cử Mike Pence và nhà đầu tư Peter Thiel, người ủng hộ Donald Trump trong suốt quá trình tranh cử. Cuộc họp cũng có sự tham gia của ba người con của Trump là Eric, Ivanka và Donald Trump Jr.

cac-lanh-dao-cong-nghe-my-gap-donald-trump-1

Vị trí ngồi trong cuộc họp.

Những cái tên nổi bật trong làng công nghệ có CEO Apple Tim Cook, CEO Alphabet - công ty mẹ của Google Larry Page, CEO Microsoft Satya Nadella, ông chủ Tesla Elon Musk, Jeff Bezos của Amazon... 

Sau cuộc họp, Bezos cho rằng buổi gặp mặt "rất hiệu quả" đồng thời "chia sẻ quan điểm rằng chính quyền nên thực hiện đổi mới, nó sẽ tạo ra nhiều công việc trên khắp cả nước Mỹ, trong tất cả các lĩnh vực chứ không riêng chỉ công nghệ".

 Video: NYTimes

Bảo Anh   |  

 
 
 
8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017

8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017

iPhone 7 Plus được đánh giá cao ở khả năng zoom nhưng bộ đôi di động mới của Samsung mới là điện thoại chụp ảnh

8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017

8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017
iPhone 7 Plus được đánh giá cao ở khả năng zoom nhưng bộ đôi di động mới của Samsung mới là điện thoại chụp ảnh tốt nhất trong đa số các điều kiện.
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.