Thứ năm, 15/12/2016 | 14:58 GMT+7
|
Thứ năm, 15/12/2016 | 14:58 GMT+7

Các lãnh đạo công nghệ Mỹ gặp Donald Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ đã có cuộc họp quan trọng với nhiều lãnh đạo cấp cao trong giới công nghệ như Tim Cook, Elon Musk, Satya Nadella, Eric Schmidt...

Theo Reuters, cuộc gặp được thiết lập nhằm xoa dịu mối quan hệ không mấy thân thiện giữa giới công nghệ và Tổng thống đắc cử. Trong quá trình chạy đua vào Nhà Trắng, Donald Trump thậm chí đã chỉ trích các công ty như Apple, Amazon; còn một số lãnh đạo ở thung lũng Silicon thẳng thắn bày tỏ không ủng hộ vị tỷ phú.

cac-lanh-dao-cong-nghe-my-gap-donald-trump

Cuộc gặp của Donald Trump với các lãnh đạo công nghệ được coi là bước nối lại niềm tin giữa hai bên.

Sự kiện lần này tập trung giải quyết các vấn đề kinh tế, gỡ nút thắt mà giới công nghệ bất đồng quan điểm với Donald Trump xung quanh chính sách nhập cư, quan hệ thương mại với Trung Quốc, tự do Internet hay quyền riêng tư cá nhân.

Cuộc họp diễn ra tại tầng 25 của tòa tháp Trump. "Chúng tôi sẽ tạo nên các thỏa thuận thương mại công bằng, sẽ giúp các vị kinh doanh với thế giới dễ dàng hơn. Và chúng tôi sẵn sàng làm việc vì các vị", Tổng thống đắc cử Mỹ chia sẻ.

Ngồi bên cạnh Trump là Phó tổng thống đắc cử Mike Pence và nhà đầu tư Peter Thiel, người ủng hộ Donald Trump trong suốt quá trình tranh cử. Cuộc họp cũng có sự tham gia của ba người con của Trump là Eric, Ivanka và Donald Trump Jr.

cac-lanh-dao-cong-nghe-my-gap-donald-trump-1

Vị trí ngồi trong cuộc họp.

Những cái tên nổi bật trong làng công nghệ có CEO Apple Tim Cook, CEO Alphabet - công ty mẹ của Google Larry Page, CEO Microsoft Satya Nadella, ông chủ Tesla Elon Musk, Jeff Bezos của Amazon... 

Sau cuộc họp, Bezos cho rằng buổi gặp mặt "rất hiệu quả" đồng thời "chia sẻ quan điểm rằng chính quyền nên thực hiện đổi mới, nó sẽ tạo ra nhiều công việc trên khắp cả nước Mỹ, trong tất cả các lĩnh vực chứ không riêng chỉ công nghệ".

 Video: NYTimes

Bảo Anh   |  

 
 
 
Nữ sinh đại học thích hóa thân thành nhân vật game

Nữ sinh đại học thích hóa thân thành nhân vật game

Thích chơi game từ nhỏ, lớn lên Phạm Như Ngọc dần say mê cosplay, bộ môn nghệ thuật cho phép cô hóa thân thành các

Đôi loa trị giá 34 tỷ đồng

Đôi loa trị giá 34 tỷ đồng
Có giá tới 1,5 triệu USD (khoảng 34 tỷ đồng), Kharman Enigma Veyron EV-1 là đôi loa đắt nhất thế giới, hội tụ những công nghệ cao cấp và thiết kế ấn tượng.
 

Những thuật ngữ cần biết khi mua iPhone

Những thuật ngữ cần biết khi mua iPhone
iPhone hàng LL, máy CPO, refurbished hay iPhone phiên bản Nhật... là những thuật ngữ người dùng thường gặp khi tìm hiểu về smartphone của Apple.