Chủ nhật, 25/12/2016 | 15:53 GMT+7
|
Chủ nhật, 25/12/2016 | 15:53 GMT+7

Bị kiện, Apple ngừng bán các sản phẩm của Nokia

Cuộc tranh chấp pháp lý xảy ra khiến Apple dừng bán tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Withings mà Nokia sở hữu.

Nokia cho biết đã đệ đơn kiện Apple tại Mỹ và châu Âu vì vi phạm 32 bằng sáng chế liên quan đến smartphone của họ. Phản ứng lại, Apple nhanh chóng gỡ tất cả các sản phẩm của Withings, công ty con của Nokia, trên gian hàng trực tuyến cũng như các cửa hàng bán lẻ Apple Store.

bi-kien-apple-ngung-ban-cac-san-phm-cua-nokia

Một sản phẩm của Withings thời điểm còn xuất hiện trên Apple Store.

Khi tìm kiếm những sản phẩm như cân thông minh, thiết bị phân tích cơ thể hay máy đo huyết áp không dây... mang thương hiệu Withings, người dùng sẽ không còn thấy những thiết bị này sẵn bán trên website của Apple. Còn các ứng dụng của Withings trên iTunes vẫn cho tải về bình thường.

Tháng 4/2016, Nokia đã chi 191 triệu USD để mua lại Withings, công ty chuyên sản xuất đồng hồ thông minh và các thiết bị chăm sóc sức khỏe cá nhân.

Trong khi đó cuối 12/2016, Nokia Technologies, chịu trách nhiệm quản lý các bản quyền của Nokia, kiện Apple sử dụng trái phép một loạt công nghệ của họ liên quan tới màn hình, giao diện người dùng, phần mềm, ăng-ten, chipset và giải mã video.

Công ty này cho biết dù Apple đã bắt đầu trả tiền cho một số bản quyền từ năm 2011, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận cho 32 bản quyền nói trên. "Sau nhiều năm đàm phán nhưng không thành công, chúng tôi buộc phải bảo vệ quyền lợi của mình", đại diện Nokia nhấn mạnh.

Bảo Anh   |  

 
 
 
Chàng trai 'ngủ gật' cạnh sao gây 'sốt' trên Internet

Chàng trai 'ngủ gật' cạnh sao gây 'sốt' trên Internet

Loạt ảnh photoshop của Average Rob được lan truyền mạnh mẽ nhờ bối cảnh hài hước, khả năng cắt ghép đầy tự nhiên.

HTC 10 giá 6 triệu đồng sắp bán ở Việt Nam

HTC 10 giá 6 triệu đồng sắp bán ở Việt Nam
HTC 10 Evo vẫn có thiết kế vỏ kim loại nguyên khối nhưng thêm khả năng chống nước, máy có giá tầm trung nhưng hiệu năng mạnh nhờ chip Snapdragon 810.
 

8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết

8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết
Chụp ảnh "phân thân", panorama theo chiều dọc, vừa quay phim vừa chụp ảnh... là những mẹo ghi hình với smartphone mà ít người biết.