Chủ nhật, 25/12/2016 | 15:53 GMT+7
|
Chủ nhật, 25/12/2016 | 15:53 GMT+7

Bị kiện, Apple ngừng bán các sản phẩm của Nokia

Cuộc tranh chấp pháp lý xảy ra khiến Apple dừng bán tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Withings mà Nokia sở hữu.

Nokia cho biết đã đệ đơn kiện Apple tại Mỹ và châu Âu vì vi phạm 32 bằng sáng chế liên quan đến smartphone của họ. Phản ứng lại, Apple nhanh chóng gỡ tất cả các sản phẩm của Withings, công ty con của Nokia, trên gian hàng trực tuyến cũng như các cửa hàng bán lẻ Apple Store.

bi-kien-apple-ngung-ban-cac-san-phm-cua-nokia

Một sản phẩm của Withings thời điểm còn xuất hiện trên Apple Store.

Khi tìm kiếm những sản phẩm như cân thông minh, thiết bị phân tích cơ thể hay máy đo huyết áp không dây... mang thương hiệu Withings, người dùng sẽ không còn thấy những thiết bị này sẵn bán trên website của Apple. Còn các ứng dụng của Withings trên iTunes vẫn cho tải về bình thường.

Tháng 4/2016, Nokia đã chi 191 triệu USD để mua lại Withings, công ty chuyên sản xuất đồng hồ thông minh và các thiết bị chăm sóc sức khỏe cá nhân.

Trong khi đó cuối 12/2016, Nokia Technologies, chịu trách nhiệm quản lý các bản quyền của Nokia, kiện Apple sử dụng trái phép một loạt công nghệ của họ liên quan tới màn hình, giao diện người dùng, phần mềm, ăng-ten, chipset và giải mã video.

Công ty này cho biết dù Apple đã bắt đầu trả tiền cho một số bản quyền từ năm 2011, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận cho 32 bản quyền nói trên. "Sau nhiều năm đàm phán nhưng không thành công, chúng tôi buộc phải bảo vệ quyền lợi của mình", đại diện Nokia nhấn mạnh.

Bảo Anh   |  

 
 
 
Đầu phát 4K tích hợp ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam

Đầu phát 4K tích hợp ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam  

Ngoài khả năng trình chiếu video đa định dạng, Dune Duo 4K còn có thể biến thành nguồn phát nhạc chất lượng cao nhờ DAC
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.