Thứ năm, 22/9/2016 | 11:36 GMT+7
|
Thứ năm, 22/9/2016 | 11:36 GMT+7

TP HCM diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin thành phố

Sở Thông tin và Truyền Thông TP HCM phối hợp với Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA), Bộ Quốc phòng và Công ty TNHH MTV phát triển công viên phần mềm Quang Trung tổ chức diển tập an ninh mạng trên địa bàn thành phố.
tp-hcm-dien-tap-bao-ve-he-thong-thong-tin-thanh-pho

Chương trình diễn bảo vệ hệ thống thông tin TP HCM 2016 diễn ra trong bối cảnh an toàn an ninh mạng đang diễn biến phức tạp.

Chương trình diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin TP HCM năm 2016bắt đầu từ ngày 19/9 đến ngày 7/10 tới. Hoạt động năm nay được tổ chức trong bối cảnh an toàn an ninh mạng gặp nhiều thách thức và phức tạp với nhiệm vụ nâng cao trình độ kỹ thuật của đội ngũ giám sát và xử lý an toàn thông tin, tiếp cận cách tổ chức, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý và phục hồi theo quy trình chuẩn, để đảm bảo an toàn thông tin quốc tế.

Chương trình gồm 3 hoạt động chính chia theo từng giai đoạn. Trong đó, giai đoạn một bắt đầu từ ngày 19/9 đến 23/9: Tập huấn cho các nhân sự công nghệ thông tin tại các sở ngành, quận huyện và một số Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố. Giai đoạn 2 sẽ diễn tập phòng ngừa khai thác lỗ hổng từ xa, cách thức chống khai thác lỗ hổng và chiếm quyền điều khiển hệ thống từ bên ngoài, trong hai ngày từ 30/9 đến 2/10 với thời gian 24/24 giờ. Giai đoạn 3: diễn tập trực tiếp - bắt đầu vào ngày 7/10, nhằm mục đích diễn tập các kịch bản tấn công mạng điển hình và các tình huống tấn công trên điện thoại di động.

 
 
 
Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Hai sản phẩm điện thoại đầu tiên của Asanzo đã trình làng và nhiều khách hàng đã có trải nghiệm sản phẩm đầu tiên.

iPhone 7 vẫn là smartphone phổ biến nhất thế giới

iPhone 7 vẫn là smartphone phổ biến nhất thế giới
Dù có sự xuất hiện của bộ đôi Samsung Galaxy S8, lượng iPhone 7 và 7 Plus xuất xưởng quý II/2017 vẫn dẫn đầu và bỏ xa đối thủ.
 

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản
Với mỗi loại bàn di chuột (Mouse Pad) khác nhau, người dùng có thể sử dụng các biện pháp riêng để vệ sinh và làm sạch.