Thứ ba, 16/5/2017 | 14:30 GMT+7
|
Thứ ba, 16/5/2017 | 14:30 GMT+7

Hãng phim Disney bị tấn công, nghi ngờ do WannaCry

Disney đã bị mã độc tống tiền tấn công đòi tiền chuộc, nhưng việc hãng phim này từ chối trả tiền có thể khiến "bom tấn" Cướp biển vùng Caribbean sớm bị tung lên mạng.

Trong cuộc họp hôm qua (15/5), Giám đốc điều hành Disney Bob Iger đã thông báo đến nhân viên tại New York (Mỹ) về việc hãng bị hacker tấn công và bị đánh cắp một trong những bộ phim chưa ra mắt. Phía hacker đòi một số lượng tiền chuộc, nhưng thay vì trả cho chúng, Disney đã báo cáo cho cơ quan điều tra Liên bang.

hang-phim-disney-bi-tan-cong-nghi-ngo-do-wannacry

Cướp biển vùng Caribbean có thể đã bị hacker đánh cắp.

Theo người đứng đầu Disney, hacker đã đòi số tiền rất lớn bằng Bitcoin, nếu không sẽ tung bộ phim của hãng này lên mạng. Nếu không chịu thanh toán sớm, lần lượt đoạn phim 5 phút, 20 phút và cao hơn sẽ được công bố tùy theo thời gian trả tiền nhanh hay chậm.

Mặc dù không đề cập đến WannaCry, nhưng một số nguồn tin nghi ngờ rằng mã độc này có liên quan đến việc Disney bị tấn công. Với việc đang bùng phát trên hơn 150 quốc gia trong đó có Mỹ, mối nghi này không phải là không có cơ sở.

Theo Fortune, bộ phim bị hacker đánh cắp có thể là Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales được trình chiếu ngày 26/5, Cars 3 của Pixar trình chiếu 16/6, thậm chí là Star Wars: The Last Jedi trình chiếu 15/12. Nếu bị rò rỉ sớm, Disney sẽ bị tổn thất nghiêm trọng về mặt doanh thu, do phim chưa ra rạp.

Đây không phải là lần đầu tiên một hãng phim bị tấn công. Năm 2015, Sony Pictures cũng đã bị hacker đột nhập và lấy đi nhiều tài liệu quan trọng, trong đó có một số bộ phim chưa ra mắt. Gần đây, Orange is the New Black - bộ phim đầu tiên của Netflix - cũng đã bị phát tán trên The Pirate Bay do hãng từ chối trả tiền chuộc.

Bảo Lâm

 
 
 
Ảnh thực tế Asus VivoBook Pro 15

Ảnh thực tế Asus VivoBook Pro 15

Laptop 15 inch với cấu hình khủng được bán ra với mức chỉ từ 799 USD.

Thiết kế được cho là cuối cùng của iPhone 8 lộ diện

Thiết kế được cho là cuối cùng của iPhone 8 lộ diện
Camera kép đặt dọc theo thân máy, cảm biến vân tay ở dưới màn hình và phím nguồn được kéo dài hơn là những đặc điểm sẽ có mặt trên iPhone 8. 
 

Kích hoạt các chế độ bảo mật trên Galaxy S8 thế nào

Kích hoạt các chế độ bảo mật trên Galaxy S8 thế nào
Kích hoạt các chế độ bảo mật, tìm kiếm điện thoại thất lạc, bảo mật tập tin là những tính năng bảo mật cơ bản trên smartphone cao cấp của Samsung.