Thứ ba, 25/4/2017 | 14:15 GMT+7
|
Thứ ba, 25/4/2017 | 14:15 GMT+7

Hacker Nga tấn công ứng viên Tổng thống Pháp

Ứng cử viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết nhân viên của ông đã nhận được những email lừa đảo nhằm đánh cắp mật khẩu, nghi vấn đến từ Nga.

Khẳng định với WSJ, Macron cho biết nhiều nhân viên của ông đã nhận được một số email lạ, trong đó chứa các liên kết dẫn đến các trang web lừa đảo. Nỗ lực tấn công đã bị chặn.

hacker-nga-tan-cong-ung-vien-tong-thong-phap

Ông Emmanuel Macron và vợ, bà Brigitte Trogneux.

Hãng bảo mật Trend Micro sau đó cũng đã tìm thấy dấu hiệu của một số cuộc tấn công lừa đảo nhằm vào ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron. "Hacker đã cố gắng đánh lừa các nhân viên nhập tên người dùng và mật khẩu, nhằm xâm nhập máy tính của họ bằng phần mềm độc hại", đại diện Trend Micro cho biết.

Cũng theo hãng bảo mật này, nhóm hacker đứng sau vụ tấn công là "Pawn Storm" được theo dõi trong nhiều năm qua. Còn gọi là "Fancy Bear", nhóm hacker được cho là có liên hệ rất mật thiết với chính phủ Nga, thậm chí một số thành viên còn nằm trong đơn vị tình báo của Nga (GRU). Đây cũng là nhóm được hãng bảo mật CrowdStrike phát hiện đã xâm nhập vào mạng lưới Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ (DNC) cách đây một năm.

Sau khi có thông tin trên, phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitri Peskov cho biết, nước này không can thiệp vào cuộc bầu cử Pháp hay bất kỳ cuộc bầu cử nước ngoài nào.

Ông Emmanuel Macron, 39 tuổi, lãnh đạo đảng Tiến lên (En Marche) sẽ chạy đua chức Tổng thống Pháp với ứng cử viên Marine Le Pen, 48 tuổi, thủ lĩnh đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia vào 7/5 tới đây. Nếu giành thắng lợi cuối cùng, ông Macron sẽ trở thành Tổng thống trẻ tuổi nhất của Pháp.

Bảo Lâm

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Galaxy Note 8 xuất hiện trên trang chủ của Samsung

Galaxy Note 8 xuất hiện trên trang chủ của Samsung
Phablet thế hệ mới của nhà sản xuất Hàn Quốc bất ngờ xuất hiện trên website nhưng ngay sau đó được hãng gỡ xuống.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.