Thứ năm, 16/3/2017 | 22:22 GMT+7
|
Thứ năm, 16/3/2017 | 22:22 GMT+7

Emma Watson bị tung ảnh riêng tư, có thể do lỗ hổng iCloud

Hacker đã xâm nhập tài khoản cá nhân của nữ diễn viên rồi chia sẻ thông tin lên Internet, trong đó có cả một số ảnh nude được cho là của cô.

Theo Ibtimes, loạt ảnh riêng tư của Emma Watson đã bị phát tán trên mạng xã hội, các trang web đen và diễn đàn chia sẻ ảnh ẩn danh 4chan. Sự kiện này được ví như "The Fappening 2.0", gợi nhớ đến "The Fappening" - loạt ảnh khỏa thân của các diễn viên, người nổi tiếng bị đánh cắp và chia sẻ vào năm 2014.

emma-watson-bi-tung-anh-rieng-tu-co-the-do-lo-hong-icloud

Emma Watson.

Trong số tấm hình bị phát tán có một bức ảnh Emma Watson mặc bikini và đại diện của nữ diên viên phim "Harry Potter" đã xác nhận ảnh là thật. Bức hình khác chụp ảnh một cô gái khỏa thân không rõ mặt, quản lý cho biết đó không phải ảnh của Emma Watson.

Tháng 9/2014, một loạt ảnh khỏa thân của hơn 100 mỹ nhân như Jennifer Lawrence, Kate Upton, Vanessa Hudgens, Rihanna... đã bị tung lên 4chan. Đại diện của Jennifer Lawrence đã xác nhận tính xác thực của các bức ảnh này và cho biết hacker đã đánh cắp chúng từ tài khoản iCloud của nữ diễn viên.

Apple khẳng định sự cố xảy ra do sự bất cẩn của chủ nhân tài khoản chứ không phải do lỗ hổng trong iCloud. Trong khi đó, Google cũng bị vạ lây khi nhiều sao nữ đã cùng nhau thuê luật sư để kiện và đòi Google bồi thường 100 triệu USD vì đã "tiếp tay" lan truyền những tấm hình này.

Hacker 36 tuổi người Mỹ, Ryan Collins, được xác định là kẻ tấn công hàng loạt tài khoản iCloud, Gmail và nắm giữ ảnh khỏa thân nêu trên. Collins bị tuyên phạt 18 tháng tù vì xâm nhập tài khoản riêng tư, nhưng không có bằng chứng luận tội phán tán chúng lên Internet.

Bảo Anh   |  

 
 
 
Đầu phát 4K tích hợp ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam

Đầu phát 4K tích hợp ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam  

Ngoài khả năng trình chiếu video đa định dạng, Dune Duo 4K còn có thể biến thành nguồn phát nhạc chất lượng cao nhờ DAC

Những mẫu loa không dây tốt nhất đầu 2017

Những mẫu loa không dây tốt nhất đầu 2017
Ưu điểm của những mẫu loa này là thiết kế nhỏ gọn, trẻ trung, nhiều màu sắc, có khả năng chống bụi chống nước và hơn hết là chất lượng âm thanh cao.
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.