Thứ ba, 20/12/2016 | 11:00 GMT+7
|
Thứ ba, 20/12/2016 | 11:00 GMT+7

Đài Loan về nhất trong cuộc thi hacker mũ trắng tại Việt Nam

Sau 24 giờ tranh tài, đội 217 của Đài Loan giành giải Nhất cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016.

WhiteHat Grand Prix 2016 do Bkav tổ chức cuối tuần qua với chủ đề Khám phá Việt Nam đã thu hút hơn 500 đội tham gia từ 52 quốc gia, trong đó có 4 đội nằm trong top 10 thế giới theo bảng xếp hạng an ninh mạng CTFTime.

Cuộc thi diễn ra liên tục trong 24h từ ngày 17/12 đến 18/12 với lượng đề tăng gấp rưỡi so với năm ngoái theo hình thức Jeopardy, giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã). Đội giành giải nhất sẽ nhận phần thưởng là 10.000 USD (225 triệu đồng).

dai-loan-ve-nhat-trong-cuoc-thi-hacker-mu-trang-tai-viet-nam

Sau 24h, nhóm 217 đã giành giải nhất với phần thưởng là 10.000 USD (225 triệu đồng). 217 cũng là những hacker đã chiến thắng trong cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2015. Trong khi đó, có 5 đội của Việt Nam lọt vào Top 10 ở các vị trí thứ 2,3, 6,7 và 9. Bốn đội còn lại thuộc về Ba Lan, Ukraina, Mỹ và Nga.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin Truyền thông, nhận định tại cuộc thi: "Trong bối cảnh an toàn thông tin trên thế giới và tại Việt Nam tiếp tục diễn biến phức tạp, vấn đề phát triển nguồn nhân lực đã được đặt ra từ lâu. Những cuộc thi như WhiteHat Grand Prix thể hiện sự chung tay của doanh nghiệp, sự tham gia của cộng đồng trong việc đồng hành cùng cơ quan quản lý nhà nước để thúc đẩy hơn nữa chất lượng đào tạo, tạo ra thao trường cho những bạn trẻ quan tâm đến an toàn thông tin".

Đại diện Bkav cho biết đã phối hợp với năm trường đại học Việt Nam trong công tác ra đề và cuộc thi sẽ góp phần đẩy mạnh việc hợp tác, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho quốc gia đồng thời mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới.

Châu An   |  

 
 
 
Galaxy S8 sẽ có màn hình 'vô cực'

Galaxy S8 sẽ có màn hình 'vô cực'  

Màn hình cong với viền bao quanh siêu mỏng trên smartphone mới của Samsung có thể được gọi là Infinity Display.

iPhone 8 được xác nhận sẽ dùng màn hình OLED

iPhone 8 được xác nhận sẽ dùng màn hình OLED
Apple không chuyển toàn bộ các mẫu iPhone sang dùng màn hình OLED mà chỉ có model cao cấp nhất sử dụng công nghệ này. 
 

Những thuật ngữ cần biết khi mua iPhone

Những thuật ngữ cần biết khi mua iPhone
iPhone hàng LL, máy CPO, refurbished hay iPhone phiên bản Nhật... là những thuật ngữ người dùng thường gặp khi tìm hiểu về smartphone của Apple.