Thứ ba, 20/12/2016 | 11:00 GMT+7
|
Thứ ba, 20/12/2016 | 11:00 GMT+7

Đài Loan về nhất trong cuộc thi hacker mũ trắng tại Việt Nam

Sau 24 giờ tranh tài, đội 217 của Đài Loan giành giải Nhất cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016.

WhiteHat Grand Prix 2016 do Bkav tổ chức cuối tuần qua với chủ đề Khám phá Việt Nam đã thu hút hơn 500 đội tham gia từ 52 quốc gia, trong đó có 4 đội nằm trong top 10 thế giới theo bảng xếp hạng an ninh mạng CTFTime.

Cuộc thi diễn ra liên tục trong 24h từ ngày 17/12 đến 18/12 với lượng đề tăng gấp rưỡi so với năm ngoái theo hình thức Jeopardy, giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã). Đội giành giải nhất sẽ nhận phần thưởng là 10.000 USD (225 triệu đồng).

dai-loan-ve-nhat-trong-cuoc-thi-hacker-mu-trang-tai-viet-nam

Sau 24h, nhóm 217 đã giành giải nhất với phần thưởng là 10.000 USD (225 triệu đồng). 217 cũng là những hacker đã chiến thắng trong cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2015. Trong khi đó, có 5 đội của Việt Nam lọt vào Top 10 ở các vị trí thứ 2,3, 6,7 và 9. Bốn đội còn lại thuộc về Ba Lan, Ukraina, Mỹ và Nga.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin Truyền thông, nhận định tại cuộc thi: "Trong bối cảnh an toàn thông tin trên thế giới và tại Việt Nam tiếp tục diễn biến phức tạp, vấn đề phát triển nguồn nhân lực đã được đặt ra từ lâu. Những cuộc thi như WhiteHat Grand Prix thể hiện sự chung tay của doanh nghiệp, sự tham gia của cộng đồng trong việc đồng hành cùng cơ quan quản lý nhà nước để thúc đẩy hơn nữa chất lượng đào tạo, tạo ra thao trường cho những bạn trẻ quan tâm đến an toàn thông tin".

Đại diện Bkav cho biết đã phối hợp với năm trường đại học Việt Nam trong công tác ra đề và cuộc thi sẽ góp phần đẩy mạnh việc hợp tác, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho quốc gia đồng thời mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới.

Châu An   |  

 
 
 
Những tính năng đáng giá xuất hiện trên Galaxy S8

Những tính năng đáng giá xuất hiện trên Galaxy S8

Không chỉ nâng cấp về camera, "bom tấn" xuất hiện vào tối nay tại sự kiện Unpacked của Samsung còn có thiết kế tuyệt đẹp

Galaxy S8 ra mắt với hai phiên bản, thiết kế màn hình 'vô cực'

Galaxy S8 ra mắt với hai phiên bản, thiết kế màn hình 'vô cực'
Hai smartphone cao cấp mới của Samsung có màn hình 5,8 và 6,2 inch, gây ấn tượng về thiết kế nhờ công nghệ màn hình cong tràn hết viền mang tên Infinity Display.
 

10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết

10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết
Khắc phục dây cáp bị đứt, tăng độ phủ sóng Wi-Fi, làm gì khi smartphone rơi xuống nước hay cách giữ tai nghe không bị rối... là những mẹo dễ áp dụng.