Thứ ba, 20/12/2016 | 11:00 GMT+7
|
Thứ ba, 20/12/2016 | 11:00 GMT+7

Đài Loan về nhất trong cuộc thi hacker mũ trắng tại Việt Nam

Sau 24 giờ tranh tài, đội 217 của Đài Loan giành giải Nhất cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016.

WhiteHat Grand Prix 2016 do Bkav tổ chức cuối tuần qua với chủ đề Khám phá Việt Nam đã thu hút hơn 500 đội tham gia từ 52 quốc gia, trong đó có 4 đội nằm trong top 10 thế giới theo bảng xếp hạng an ninh mạng CTFTime.

Cuộc thi diễn ra liên tục trong 24h từ ngày 17/12 đến 18/12 với lượng đề tăng gấp rưỡi so với năm ngoái theo hình thức Jeopardy, giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã). Đội giành giải nhất sẽ nhận phần thưởng là 10.000 USD (225 triệu đồng).

dai-loan-ve-nhat-trong-cuoc-thi-hacker-mu-trang-tai-viet-nam

Sau 24h, nhóm 217 đã giành giải nhất với phần thưởng là 10.000 USD (225 triệu đồng). 217 cũng là những hacker đã chiến thắng trong cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2015. Trong khi đó, có 5 đội của Việt Nam lọt vào Top 10 ở các vị trí thứ 2,3, 6,7 và 9. Bốn đội còn lại thuộc về Ba Lan, Ukraina, Mỹ và Nga.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin Truyền thông, nhận định tại cuộc thi: "Trong bối cảnh an toàn thông tin trên thế giới và tại Việt Nam tiếp tục diễn biến phức tạp, vấn đề phát triển nguồn nhân lực đã được đặt ra từ lâu. Những cuộc thi như WhiteHat Grand Prix thể hiện sự chung tay của doanh nghiệp, sự tham gia của cộng đồng trong việc đồng hành cùng cơ quan quản lý nhà nước để thúc đẩy hơn nữa chất lượng đào tạo, tạo ra thao trường cho những bạn trẻ quan tâm đến an toàn thông tin".

Đại diện Bkav cho biết đã phối hợp với năm trường đại học Việt Nam trong công tác ra đề và cuộc thi sẽ góp phần đẩy mạnh việc hợp tác, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho quốc gia đồng thời mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới.

Châu An   |  

 
 
 
Tủ đồ giấu sau giá treo TV đa năng

Tủ đồ giấu sau giá treo TV đa năng

Nhờ khả năng lật xoay linh hoạt, giá treo có thể che đi kệ đồ ở đằng sau hoặc dễ dàng chuyển hướng TV phù

Bphone 2 lộ ảnh và cấu hình cận cao cấp

Bphone 2 lộ ảnh và cấu hình cận cao cấp
Bphone mới sẽ thuộc phân khúc cận cao cấp giống như Samsung A7 2017, Motorola Z2 Play... chứ không nằm trong nhóm cao cấp như thế hệ đầu tiên.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.