Thứ ba, 20/9/2016 | 16:04 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 20/9/2016 | 16:04 GMT+7

Bẻ khóa iPhone với giá 100 USD

Tiến sĩ Sergei Skorobogatov đã tìm ra phương pháp bẻ khóa iPhone 5c với chi phí chỉ 100 USD, trong khi FBI phải chi trả tới hơn 1 triệu USD để làm điều này.

Theo BBC, tiến sĩ Skorobogatov thuộc Đại học Cambridge (Mỹ) đã phát triển thành công thiết bị có chi phí 100 USD cho phép nhập mật khẩu sai trên iPhone 5c nhiều lần mà không bị mất dữ liệu. Trong đoạn video trên YouTube, ông đã miêu tả chi tiết quá trình này, gọi là kỹ thuật phản chiếu chip NAND.

be-khoa-iphone-voi-gia-100-usd

Hệ thống của tiến sĩ Skorobogatov mất khoảng 4 tháng để hoàn thành.

Đầu tiên, ông loại bỏ chip nhớ NAND từ iPhone 5c, sau đó tìm hiểu cách hệ thống bộ nhớ máy giao tiếp với điện thoại, với mục đích có thể sao chép thông tin từ chip này.

Chiếc điện thoại mục tiêu sau đó được sửa đổi nhằm để chip NAND của nó đặt trên một bo mạch chủ bên ngoài và các phiên bản sao chép có thể được dễ dàng cắm vào hoặc gỡ bỏ.

Trong video, tiến sĩ Skorobogatov đã tiến hành thử nhiều mật khẩu không đúng trên iPhone 5c. Tiếp theo, ông lấy chip NAND ra và thay thế bằng một bản sao mới, có số lần thử nhập mã bằng 0 nhằm cho phép thử các mật mã với số lượng không giới hạn.

"Số lượng bản sao có thể tạo ra tùy ý, nên tôi có thể lặp lại quá trình này nhiều lần, cho đến khi mở khóa thiết bị. Tuy nhiên, việc tìm ra mật mã chính xác vẫn rất tốn thời gian. Ví dụ, để tìm ra mã 4 chữ số mất khoảng 40 giờ làm việc, trong khi phải mất hàng trăm giờ để tìm ra chính xác mã có 6 chữ số", tiến sĩ Skorobogatov nói.

Trước đó, phương pháp này đã bị người đứng đầu FBI James Comey bác bỏ vì cho rằng nó sẽ không làm việc trên điện thoại của Farook.

Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về nghiên cứu của tiến sĩ Skorobogatov.

Tháng 12/2015, vụ thảm sát kinh hoàng tại San Bernardino, California (Mỹ) khiến 14 người chết, ít nhất 21 người bị thương. Theo kết quả điều tra của cảnh sát Mỹ, hung thủ là Syed Rizwan Farook và vợ. Cả hai đã bị tiêu diệt trên đường bỏ trốn.

Tại hiện trường, cảnh sát thu được một chiếc iPhone 5c (nghi là của Farook) đã bị mã hóa và cài sẵn chế độ xóa dữ liệu sau mỗi lần nhập sai mật khẩu. FBI đã yêu cầu Apple mở khóa chiếc iPhone vì cho rằng bên trong có các manh mối về đồng phạm, nhưng hãng từ chối. Cuối cùng, FBI phải tốn hơn 1 triệu USD cho một công ty an ninh để lấy dữ liệu trong đó.

Quá trình bẻ khóa iPhone 5c của tiến sĩ Skorobogatov:

 

Bảo Lâm

 
 
 
Thăng trầm của BlackBerry qua 10 dòng sản phẩm  

Thăng trầm của BlackBerry qua 10 dòng sản phẩm

Thương hiệu điện thoại Canada một thời khuấy đảo thị trường di động với các sản phẩm đình đám nhưng dần đi xuống trước áp

Camera iPhone 7 bị chấm điểm kém hơn Galaxy S6 edge+

Camera iPhone 7 bị chấm điểm kém hơn Galaxy S6 edge+
Di động của Apple được chấm điểm ngang LG G5 nhưng vẫn kém ba model dẫn đầu là Galaxy S7, HTC 10 và Sony Xperia X Performance. 
 

Tự tạo móc khóa kiêm thiết bị giữ adapter tai nghe iPhone 7

Tự tạo móc khóa kiêm thiết bị giữ adapter tai nghe iPhone 7
Móc khóa tự chế giúp người dùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus có thể mang phụ kiện chuyển đổi cổng Lightning sang 3,5mm bên mình mà không bị thất lạc.