Thứ tư, 7/9/2016 | 10:52 GMT+7
|
Thứ tư, 7/9/2016 | 10:52 GMT+7

Apple sẽ sản xuất iPhone ở Ấn Độ

Công ty công nghệ Mỹ và đối tác Foxconn tiếp tục dự định lắp ráp iPhone ở Ấn Độ với nhà máy khoảng 10 tỷ USD.

Theo TET, những chiếc iPhone gắn mác "Assembled in India" (lắp ráp tại Ấn Độ) có thể xuất hiện trên thị trường trong 2-3 năm tới. Apple và Foxconn tiếp tục đàm phán với chính phủ Ấn Độ để mở nhà máy, làm bàn đạp cho sự hiện diện của Apple ở đây.

apple-se-san-xuat-iphone-o-an-do

iPhone có thể được lắp ráp ở Ấn Độ trong 2-3 năm tới.

Công ty công nghệ Mỹ từ lâu đã muốn "đánh" vào thị trường đông dân thứ hai thế giới. Tuy nhiên, Ấn Độ quy định nghiêm ngặt rằng đơn vị nào muốn mở cửa hàng bán lẻ tại đất nước này thì phải bán sản phẩm được sản xuất tại Ấn Độ. Hiện iPhone, iPad đều được công ty Mỹ đặt gia công ở Trung Quốc.

Times of India đưa tin từ tháng 5, chính phủ Ấn Độ xem xét cấp giấy cho phép công ty Foxconn (Đài Loan) mở nhà máy tại đây. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 10 tỷ USD, được xây dựng trên mảnh đất rộng gần 500 ha, phục vụ nhu cầu của Ấn Độ và xuất khẩu.

Ngoài việc tạo cơ sở để được mở cửa hàng bán lẻ, xây dựng nhà máy sản xuất ở Ấn Độ còn giúp Apple giảm giá thành sản phẩm. Giám đốc điều hành Tim Cook từng thừa nhận giá iPhone quá cao so với người dân ở đây. 9to5Mac đánh giá, có nhà máy lắp ráp iPhone ở Ấn Độ sẽ là "một mũi tên trúng nhiều đích" của Apple.

Xem thêm:

Apple thừa nhận giá iPhone quá cao tại Ấn Độ
Apple bị cấm bán iPhone "refurbished" tại Ấn Độ

Bảo Anh   |  

 
 
 
Chàng trai 'ngủ gật' cạnh sao gây 'sốt' trên Internet

Chàng trai 'ngủ gật' cạnh sao gây 'sốt' trên Internet

Loạt ảnh photoshop của Average Rob được lan truyền mạnh mẽ nhờ bối cảnh hài hước, khả năng cắt ghép đầy tự nhiên.

HTC 10 giá 6 triệu đồng sắp bán ở Việt Nam

HTC 10 giá 6 triệu đồng sắp bán ở Việt Nam
HTC 10 Evo vẫn có thiết kế vỏ kim loại nguyên khối nhưng thêm khả năng chống nước, máy có giá tầm trung nhưng hiệu năng mạnh nhờ chip Snapdragon 810.
 

8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết

8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết
Chụp ảnh "phân thân", panorama theo chiều dọc, vừa quay phim vừa chụp ảnh... là những mẹo ghi hình với smartphone mà ít người biết.

Ứng dụng hay thiết bị nào xem World Cup U20 tốt nhất?

Ứng dụng hay thiết bị nào xem World Cup U20 tốt nhất?
Tôi cần một thiết bị có thể xem trực tiếp các trận đấu tại World Cup U20 với hình ảnh sắc nét và ứng dụng (app) có mục highlight các trận đấu nữa thì càng tốt.