Thứ hai, 5/6/2017 | 15:07 GMT+7
|
Thứ hai, 5/6/2017 | 15:07 GMT+7

Apple ngừng hiển thị ứng dụng iOS 32-bit khi tìm kiếm

Việc các phần mềm 32-bit sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên App Store là một phần nỗ lực thúc đẩy ứng dụng 64-bit của Apple.

Theo Engadget, nếu muốn cài phần mềm 32-bit, người dùng vẫn có thể bấm vào đường dẫn để đi thẳng tới ứng dụng đó. Còn trong kết quả tìm kiếm của App Store thì hiện nay, nó sẽ không được hiển thị.

Một concept iPhone 8 chạy iOS 11.

Động thái này tiếp tục khẳng định tin đồn hệ điều hành iOS 11 mà Apple sắp công bố sẽ ngừng hỗ trợ tất cả ứng dụng 32-bit. Đây dường như là lời cảnh báo cuối cùng của hãng dành cho các nhà phát triển: chuyển sang 64-bit hoặc "chết".

Từ cách đây vài năm, công ty công nghệ Mỹ đã hướng các nhà phát triển xây dựng phần mềm iOS dạng 64-bit nhằm khai thác tốt hơn phần cứng của iPhone, iPad. Nó cũng giúp tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ cho thiết bị.

Hội nghị Lập trình viên (WWDC) 2017 sẽ được Apple tổ chức từ 5 đến 9/6 tại California (Mỹ). Dự kiến hãng sẽ giới thiệu iOS 11 cùng một số thiết bị phần cứng mới trong chương trình.

Bảo Anh   |  

 
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.

Tablet màn hình gập đôi độc đáo của Lenovo

Tablet màn hình gập đôi độc đáo của Lenovo
Thiết bị dạng thử nghiệm có tên Folio có màn hình 7,8 inch và có thể gập lại còn 5,5 inch tương đương một chiếc smartphone. 
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.