Thứ hai, 5/6/2017 | 15:07 GMT+7
|
Thứ hai, 5/6/2017 | 15:07 GMT+7

Apple ngừng hiển thị ứng dụng iOS 32-bit khi tìm kiếm

Việc các phần mềm 32-bit sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên App Store là một phần nỗ lực thúc đẩy ứng dụng 64-bit của Apple.

Theo Engadget, nếu muốn cài phần mềm 32-bit, người dùng vẫn có thể bấm vào đường dẫn để đi thẳng tới ứng dụng đó. Còn trong kết quả tìm kiếm của App Store thì hiện nay, nó sẽ không được hiển thị.

Một concept iPhone 8 chạy iOS 11.

Động thái này tiếp tục khẳng định tin đồn hệ điều hành iOS 11 mà Apple sắp công bố sẽ ngừng hỗ trợ tất cả ứng dụng 32-bit. Đây dường như là lời cảnh báo cuối cùng của hãng dành cho các nhà phát triển: chuyển sang 64-bit hoặc "chết".

Từ cách đây vài năm, công ty công nghệ Mỹ đã hướng các nhà phát triển xây dựng phần mềm iOS dạng 64-bit nhằm khai thác tốt hơn phần cứng của iPhone, iPad. Nó cũng giúp tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ cho thiết bị.

Hội nghị Lập trình viên (WWDC) 2017 sẽ được Apple tổ chức từ 5 đến 9/6 tại California (Mỹ). Dự kiến hãng sẽ giới thiệu iOS 11 cùng một số thiết bị phần cứng mới trong chương trình.

Bảo Anh   |  

 
 
 
5 smartphone cao cấp đáng chú ý sắp ra mắt

5 smartphone cao cấp đáng chú ý sắp ra mắt

Galaxy Note 8, iPhone 8 cho tới loạt smartphone cao cấp của LG, Sony, Huawei sẽ lần lượt xuất hiện trong ít ngày tới.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.