Thứ sáu, 5/5/2017 | 07:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 5/5/2017 | 07:00 GMT+7

Apple kiếm tiền từ nguồn nào khác ngoài iPhone

Khi các mảng khác như iPad, Macbook... không còn mang lại lợi nhuận lớn như trước đây, mảng dịch vụ nổi lên là "gà đẻ trứng vàng" cho Apple sau iPhone.

Cụ thể, mảng dịch vụ (bao gồm App Store, Apple Pay, Apple Music, iTunes, iCloud...) đã mang lại 7,04 tỷ USD doanh thu trong quý II/2017. Đây là quý thứ 2 liên tiếp mảng này vượt ngưỡng 7 tỷ USD doanh thu và tăng 1,05 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Thống kê của Statista còn cho thấy, mảng dịch vụ của công ty Cupertino (Mỹ) đã tăng hơn 3 tỷ USD so với năm 2013, cũng như vượt qua Mac và iPad để trở thành nguồn thu thứ 2 sau iPhone.

apple-kiem-tien-tu-nguon-nao-khac-ngoai-iphone

Doanh thu mảng dịch vụ của Apple đang tăng, trong khi iPad đang giảm mạnh.

Business Insider nhấn mạnh, đây là kết quả hết sức khả quan, bởi Apple cơ bản vẫn là một công ty phần cứng. Khi mà doanh thu iPhone, iPad và Mac đang chậm lại, mảng dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại nguồn tiền lớn, dựa trên cơ sở người dùng cũng như sự nhất quán mà hãng đang có.

Trước đó, Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý II/2017 với "buồn vui lẫn lộn". Doanh thu của hãng đạt 52,9 tỷ USD, tăng nhẹ so với mức 50,56 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. iPhone vẫn là thiết bị mang lại lợi nhuận cao nhất, với doanh số 50,76 triệu chiếc, nhưng thấp hơn mức dự đoán 52 triệu chiếc của các nhà phân tích phố Wall, thấp hơn so với con số 51,19 triệu cùng thời điểm năm ngoái.

Sau khi công bố kết quả tài chính, cổ phiếu của Apple đã giảm 2,1% xuống còn 144,3 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối ngày 2/5.

Bảo Lâm

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.