Thứ hai, 22/6/2009 | 14:28 GMT+7
|
Thứ hai, 22/6/2009 | 14:28 GMT+7

Ảo hóa và tự động hóa thành xu hướng công nghệ chính

Tuy vẫn là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam, công nghệ ảo hóa đang dần thuyết phục các nhà quản lý trung tâm dữ liệu (TTDL) nhờ khả năng giảm chi phí sở hữu và gia tăng tính linh hoạt của hệ thống.

Theo hãng nghiên cứu Gartner, ảo hóa cho phép mọi giao dịch liên quan đến kinh doanh đều được xử lý theo thời gian thực và là mô hình lý tưởng của thương mại điện tử. Giải pháp này giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả các thiết bị CNTT, đơn giản hóa quy trình và rút ngắn thời gian triển khai. 

Ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc của APC by Schneider Electric tại Việt Nam, cho biết: "Hiện nay, ngoài việc tuân thủ các tiêu chuẩn và chuẩn hóa TTDL, ảo hóa và tự động hóa là nhân tố quyết định để xây dựng thành công một TTDL, giảm đi nỗi lo về chi phí vận hành cũng như tạo ra nền tảng có khả năng ứng biến, nhanh nhạy và dễ thay đổi. Có thể nói, đây là xu hướng trong quản lý và ứng dụng TTDL tại các doanh nghiệp Việt Nam".

APC cũng giới thiệu cấu trúc InfraStruXure Central và giải pháp tự động hóa trong TTDL, hỗ trợ nhà quản lý theo dõi và kiểm soát hoạt động từ các tủ mạng nhỏ tới những TTDL lớn, tối ưu hóa nguồn, làm mát không gian rack và không gian sàn.

Ảo hóa là công nghệ được thiết kế để tạo ra tầng trung gian giữa phần cứng máy tính và phần mềm chạy trên nó, giúp một hệ thống có thể tách thành vài máy tính "ảo" khác nhau, cũng như chạy song song nhiều hệ điều hành cùng lúc. Ảo hóa được doanh nghiệp đánh giá cao và gần như như mọi hãng phần cứng và phần mềm lớn, như IBM, Intel, Microsoft, VMWare đều đã đầu tư các khoản tiền lớn cho công nghệ này. Ảo hóa cũng sẽ thay đổi cách thức cạnh tranh trên thị trường bởi khi đó hệ điều hành nào chiếm ưu thế sẽ không còn quan trọng nữa.

Châu An

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.