Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:01 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:01 GMT+7

Ẩn ý của Donald Trump khi xếp ghế họp với các CEO công nghệ

Cuộc gặp giữa lãnh đạo các công ty công nghệ hàng đầu và Tổng thống đắc cử Mỹ mang nhiều ý nghĩa sâu xa từ cách sắp xếp vị trí ghế ngồi.

Ngày 15/12, Donald Trump tổ chức cuộc họp với CEO các công ty công nghệ có tầm ảnh hưởng toàn cầu tại Trump Tower ở New York (Mỹ). Đây được coi là buổi gặp gỡ chính thức đầu tiên của Tổng thống đắc cử Mỹ với các lãnh đạo công nghệ, sau không ít hiềm khích giữa hai bên trong đợt tranh cử.

n-y-cua-donald-trump-khi-xep-ghe-hop-voi-cac-ceo-cong-nghe

Vị trí ngồi của các lãnh đạo trong cuộc họp với Donald Trump.

Theo Adam Galinsky, Giáo sư tại trường Thương mại Columbia (Mỹ), vị trí ngồi của các nhân vật trong cuộc họp hàm chứa nhiều ẩn ý.

Cụ thể, Donald Trump ngồi ở chính giữa bàn. Đây là vị trí chuẩn mực cho các nhà lãnh đạo trong các cuộc họp nội các. Cách làm này khác với các cuộc họp kinh tế, khi mà người thiết lập cuộc họp sẽ ngồi ở đầu bàn.

"Những người ngồi cùng phía sẽ khó quan sát Trump, nhưng lại tăng tính liên kết biểu tượng với vị tỷ phú này", Galinsky cho biết. Nói cách khác, nhưng người ngồi cùng phía với Trump được ngầm hiểu rằng họ đang cùng phe về mặt chính trị.

Hơn nữa, khi sắp xếp vậy thì trong hầu hết bức ảnh chụp Trump tại sự kiện sẽ xuất hiện các lãnh đạo hàng đầu, có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghệ, bao gồm CEO Amazon Jeff Bezos, CEO Apple Tim Cook hay COO Facebook Sheryl Sandberg.

n-y-cua-donald-trump-khi-xep-ghe-hop-voi-cac-ceo-cong-nghe-1

Cách sắp xếp chỗ ngồi trong cuộc họp mang nhiều ẩn ý.

Việc đưa Sandberg và Safra Catz, CEO của Oracle, ngồi gần Trump được cho là đặc biệt quan trọng. Galinsky suy đoán hàm ý của việc này "có thể đảm bảo có ít nhất một người phụ nữ luôn xuất hiện trong ảnh".

Những lãnh đạo đến từ cùng một công ty sẽ được ngồi riêng biệt. Alphabet, công ty mẹ của Google, có hai đại diện là Larry Page và Eric Schmidt, được sắp xếp ngồi gần đối diện nhau. Trong khi đó Giám đốc điều hành Satya Nadella và Giám đốc pháp lý Brad Smith của Microsoft ở hai góc chéo bàn.

"Sắp xếp ghế ngồi cũng có thể là chiến lược tạo ra kết nối, hoặc nhằm giảm giao tiếp", Galinsky cho biết. "Nó cũng tương tự việc sắp xếp vị trí ngồi trong đám cưới". Một khả năng khác, "đây có thể là cách để Trump thể hiện quyền lực của mình".

Bảo Anh   |  

 
 
 
10 smartphone bán chạy nhất tháng 1/2017

10 smartphone bán chạy nhất tháng 1/2017

Thị trường điện thoại tháng Tết bán tốt nhất là các smartphone tầm trung của Samsung và Oppo, trong khi ở phân khúc cao cấp

10 smartphone bán chạy nhất tháng 1/2017

10 smartphone bán chạy nhất tháng 1/2017
Thị trường điện thoại tháng Tết bán tốt nhất là các smartphone tầm trung của Samsung và Oppo, trong khi ở phân khúc cao cấp còn lại mỗi iPhone 7 Plus.
 

Gấp tấm hắt sáng sao cho đúng với nhiếp ảnh gia

Gấp tấm hắt sáng sao cho đúng với nhiếp ảnh gia
Tấm tản sáng thường có hình tròn hoặc chữ nhật bo góc nhưng việc gấp lại sao cho đúng không phải người yêu thích chụp ảnh nào cũng hiểu rõ.