Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:01 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:01 GMT+7

Ẩn ý của Donald Trump khi xếp ghế họp với các CEO công nghệ

Cuộc gặp giữa lãnh đạo các công ty công nghệ hàng đầu và Tổng thống đắc cử Mỹ mang nhiều ý nghĩa sâu xa từ cách sắp xếp vị trí ghế ngồi.

Ngày 15/12, Donald Trump tổ chức cuộc họp với CEO các công ty công nghệ có tầm ảnh hưởng toàn cầu tại Trump Tower ở New York (Mỹ). Đây được coi là buổi gặp gỡ chính thức đầu tiên của Tổng thống đắc cử Mỹ với các lãnh đạo công nghệ, sau không ít hiềm khích giữa hai bên trong đợt tranh cử.

n-y-cua-donald-trump-khi-xep-ghe-hop-voi-cac-ceo-cong-nghe

Vị trí ngồi của các lãnh đạo trong cuộc họp với Donald Trump.

Theo Adam Galinsky, Giáo sư tại trường Thương mại Columbia (Mỹ), vị trí ngồi của các nhân vật trong cuộc họp hàm chứa nhiều ẩn ý.

Cụ thể, Donald Trump ngồi ở chính giữa bàn. Đây là vị trí chuẩn mực cho các nhà lãnh đạo trong các cuộc họp nội các. Cách làm này khác với các cuộc họp kinh tế, khi mà người thiết lập cuộc họp sẽ ngồi ở đầu bàn.

"Những người ngồi cùng phía sẽ khó quan sát Trump, nhưng lại tăng tính liên kết biểu tượng với vị tỷ phú này", Galinsky cho biết. Nói cách khác, nhưng người ngồi cùng phía với Trump được ngầm hiểu rằng họ đang cùng phe về mặt chính trị.

Hơn nữa, khi sắp xếp vậy thì trong hầu hết bức ảnh chụp Trump tại sự kiện sẽ xuất hiện các lãnh đạo hàng đầu, có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghệ, bao gồm CEO Amazon Jeff Bezos, CEO Apple Tim Cook hay COO Facebook Sheryl Sandberg.

n-y-cua-donald-trump-khi-xep-ghe-hop-voi-cac-ceo-cong-nghe-1

Cách sắp xếp chỗ ngồi trong cuộc họp mang nhiều ẩn ý.

Việc đưa Sandberg và Safra Catz, CEO của Oracle, ngồi gần Trump được cho là đặc biệt quan trọng. Galinsky suy đoán hàm ý của việc này "có thể đảm bảo có ít nhất một người phụ nữ luôn xuất hiện trong ảnh".

Những lãnh đạo đến từ cùng một công ty sẽ được ngồi riêng biệt. Alphabet, công ty mẹ của Google, có hai đại diện là Larry Page và Eric Schmidt, được sắp xếp ngồi gần đối diện nhau. Trong khi đó Giám đốc điều hành Satya Nadella và Giám đốc pháp lý Brad Smith của Microsoft ở hai góc chéo bàn.

"Sắp xếp ghế ngồi cũng có thể là chiến lược tạo ra kết nối, hoặc nhằm giảm giao tiếp", Galinsky cho biết. "Nó cũng tương tự việc sắp xếp vị trí ngồi trong đám cưới". Một khả năng khác, "đây có thể là cách để Trump thể hiện quyền lực của mình".

Bảo Anh   |  

 
 
 
Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Chân dung điện thoại mới của Apple được phác họa chân thực và tin cậy, cho thấy hàng loạt thay đổi của sản phẩm so

iPhone có nguy cơ bật khỏi top 5 smartphone tại Trung Quốc

iPhone có nguy cơ bật khỏi top 5 smartphone tại Trung Quốc
Sự lớn mạnh của các thương hiệu Trung Quốc khiến điện thoại Apple đứng trước nguy cơ nằm ngoài top 5 smartphone phổ biến nhất tại thị trường này.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.