Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:01 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:01 GMT+7

Ẩn ý của Donald Trump khi xếp ghế họp với các CEO công nghệ

Cuộc gặp giữa lãnh đạo các công ty công nghệ hàng đầu và Tổng thống đắc cử Mỹ mang nhiều ý nghĩa sâu xa từ cách sắp xếp vị trí ghế ngồi.

Ngày 15/12, Donald Trump tổ chức cuộc họp với CEO các công ty công nghệ có tầm ảnh hưởng toàn cầu tại Trump Tower ở New York (Mỹ). Đây được coi là buổi gặp gỡ chính thức đầu tiên của Tổng thống đắc cử Mỹ với các lãnh đạo công nghệ, sau không ít hiềm khích giữa hai bên trong đợt tranh cử.

n-y-cua-donald-trump-khi-xep-ghe-hop-voi-cac-ceo-cong-nghe

Vị trí ngồi của các lãnh đạo trong cuộc họp với Donald Trump.

Theo Adam Galinsky, Giáo sư tại trường Thương mại Columbia (Mỹ), vị trí ngồi của các nhân vật trong cuộc họp hàm chứa nhiều ẩn ý.

Cụ thể, Donald Trump ngồi ở chính giữa bàn. Đây là vị trí chuẩn mực cho các nhà lãnh đạo trong các cuộc họp nội các. Cách làm này khác với các cuộc họp kinh tế, khi mà người thiết lập cuộc họp sẽ ngồi ở đầu bàn.

"Những người ngồi cùng phía sẽ khó quan sát Trump, nhưng lại tăng tính liên kết biểu tượng với vị tỷ phú này", Galinsky cho biết. Nói cách khác, nhưng người ngồi cùng phía với Trump được ngầm hiểu rằng họ đang cùng phe về mặt chính trị.

Hơn nữa, khi sắp xếp vậy thì trong hầu hết bức ảnh chụp Trump tại sự kiện sẽ xuất hiện các lãnh đạo hàng đầu, có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghệ, bao gồm CEO Amazon Jeff Bezos, CEO Apple Tim Cook hay COO Facebook Sheryl Sandberg.

n-y-cua-donald-trump-khi-xep-ghe-hop-voi-cac-ceo-cong-nghe-1

Cách sắp xếp chỗ ngồi trong cuộc họp mang nhiều ẩn ý.

Việc đưa Sandberg và Safra Catz, CEO của Oracle, ngồi gần Trump được cho là đặc biệt quan trọng. Galinsky suy đoán hàm ý của việc này "có thể đảm bảo có ít nhất một người phụ nữ luôn xuất hiện trong ảnh".

Những lãnh đạo đến từ cùng một công ty sẽ được ngồi riêng biệt. Alphabet, công ty mẹ của Google, có hai đại diện là Larry Page và Eric Schmidt, được sắp xếp ngồi gần đối diện nhau. Trong khi đó Giám đốc điều hành Satya Nadella và Giám đốc pháp lý Brad Smith của Microsoft ở hai góc chéo bàn.

"Sắp xếp ghế ngồi cũng có thể là chiến lược tạo ra kết nối, hoặc nhằm giảm giao tiếp", Galinsky cho biết. "Nó cũng tương tự việc sắp xếp vị trí ngồi trong đám cưới". Một khả năng khác, "đây có thể là cách để Trump thể hiện quyền lực của mình".

Bảo Anh   |  

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép
 

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản
Với mỗi loại bàn di chuột (Mouse Pad) khác nhau, người dùng có thể sử dụng các biện pháp riêng để vệ sinh và làm sạch.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.