Thứ năm, 29/4/2010 | 17:15 GMT+7
|
Thứ năm, 29/4/2010 | 17:15 GMT+7

'Hattrick' tháng 4 của FPT Telecom

Nâng tốc độ FTTH lên đến 65 Mb/giây, tung ra gói FullTriple và triển khai quang hóa hộ gia đình, Công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom) kỳ vọng sẽ bứt phá trong cuộc đua giành thị phần năm 2010.

Đầu tháng 4, FPT Telecom triển khai gói cước mới Triple và Full Triple theo công nghệ Triple Play (dùng hạ tầng IP để truyền tải hình ảnh, âm thanh, dữ liệu trong cùng một gói dịch vụ). Đây là biểu hiện của xu thế hội tụ các loại hình dịch vụ công nghệ viễn thông trên thế giới.

Người dùng không cần phải có đầy đủ các thiết bị riêng lẻ mà chỉ cần một modem và đường truyền kết nối là có thể truy cập Internet, đàm thoại trực tuyến, thưởng thức lại các kênh truyền hình... tùy theo sở thích. Thay vì các hóa đơn điện thoại, truyền hình cáp và Internet hàng tháng, họ chỉ cần một hóa đơn của gói sản phẩm Triple Play (bao gồm sử dụng Internet, 59 kênh truyền hình, xem phim theo yêu cầu, truyền hình xem lại, dịch vụ điện thoại với nhiều tiện ích giá trị gia tăng không thu phí…).

Dịch vụ Triple Play đang được FPT Telecom cung cấp trên nền tảng ADSL (tốc độ lên tới 8 Mb/giây) và đường truyền cáp quang FTTH (65 Mb/giây), đảm bảo chất lượng tốt, không gây nghẽn mạng hay giật hình… Công nghệ này được ví như "át chủ bài" của FPT Telecom trong chiến lược phát triển dài hạn cũng như trong cuộc đua giành thị phần. 

Bên cạnh đó, FPT Telecom nâng băng thông tất cả các gói dịch vụ FTTH cho khách hàng doanh nghiệp: thấp nhất là 30 Mb/giây (gói FiberBronze) và cao nhất là 65 Mb/giây (gói FiberDiamond). Động thái này giúp công ty tiếp tục là nhà cung cấp dịch vụ FTTH có tốc độ cao nhất tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu sử dụng các ứng dụng cao cấp như VPN (mạng riêng ảo), IPTV (truyền hình tương tác), truyền dữ liệu, game online, VoD (xem phim theo yêu cầu), video conference (hội nghị truyền hình), IP camera… 

Tiếp nối "đàn anh" FTTH, gói dịch vụ công nghệ mới FTTC cũng được FPT triển khai cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cần đường truyền tốc độ cao và ổn định như cáp quang nhưng giá cước hợp lý hơn.

Dịch vụ Internet cáp quang (Fiber To The Home - FTTH) ra đời cách đây 2 năm có tốc độ cao nhưng chi phí quá lớn, thấp nhất cũng 1,5 - 1,8 triệu đồng/tháng. Một số doanh nghiệp chưa thể kham nổi nên vẫn đăng ký gói ADSL với giá trung bình 450.000-500.000 đồng nhưng đường truyền chỉ thích hợp cho hộ gia đình.

Trong khi đó, FTTC (Fiber To The Curt) là sự kết hợp giữa FTTH và ADSL, sử dụng cáp quang từ hệ thống đến trạm xử lý và cáp đồng từ trạm xử lý đến người dùng. FTTC của FPT gồm gói dịch vụ FiberC Home (cho hộ gia đình) và FiberC Pro (cho doanh nghiệp vừa và nhỏ) với giá trung bình chỉ 700.000 đồng/tháng. Dự kiến trong thời gian tới, FiberC Pro sẽ được đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ chọn dùng nhờ tính hiệu quả và chi phí thấp.

Thu Trà

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.