Chủ nhật, 20/4/2008 | 11:25 GMT+7
|
Chủ nhật, 20/4/2008 | 11:25 GMT+7

'75% máy tính nối mạng tại Việt Nam sẽ dùng BkavPro'

Tham vọng được Giám đốc Trung tâm An ninh mạng BKIS Nguyễn Tử Quảng tuyên bố trong tọa đàm về 'Những chặng đường Bkav', tại TP HCM, trưa 19/4. Vị thủ lĩnh diệt virus này còn cho biết, 5 năm tới, Bkav sẽ tiến đến thị trường toàn cầu.
fdfdf

Giám đốc BKAV Nguyễn Tử Quảng. Ảnh: T.C.

Trước những nghi ngại về tính khả thi của tham vọng độc chiếm thị phần, ông Quảng cho rằng, chỉ dựa vào con số 10 triệu người Việt Nam đang dùng Bkav để quét virus máy tính và mỗi ngày có đến 115.000 lượt download phiên bản cho thấy tham vọng trên hoàn toàn có cơ sở.

Để thực hiện chiến lược, từ giữa năm 2007, BKIS đã cho phát hành 2 bộ sản phẩm mới gồm BkavEnterprise và BkavGateway dành cho doanh nghiệp và được khá nhiều công ty chọn dùng.

Đến tháng 10/2007, BKIS mở rộng thị trường kinh doanh bằng 65 đại lý là các trung tâm máy tính lớn tại TP HCM nâng tổng số đại lý của Bkis đặt tại 52 tỉnh thành trong cả nước đến giữa hiện tại là 212.

Đầu tháng 4 vừa qua, BKIS cũng đã ký hợp với FPT Elead - nhà cung cấp máy tính hàng đầu Việt Nam để phần mềm diệt virus bản quyền của BKIS, trị giá gần 300 nghìn đồng, được cài luôn trong mỗi bộ máy tính mới của công ty này.

Hiện nay, giá bán 299.000 đồng cho quyền sử dụng BkavPro trong một năm vẫn cao hơn các chương trình diệt virus khác đang phát hành tại Việt Nam, tuy nhiên theo ông Nguyễn Tử Quảng, chất lượng dịch vụ là yếu tố quan trọng.

"Phần mềm diệt virus của nước ngoài được bán với giá rẻ, đôi khi phát miễn phí. Song vấn đề nằm ở chỗ khách hàng có được giải quyết kịp thời, hiệu quả nạn virus tấn công hay không mà thôi", ông Quảng nói. Ông Quảng cũng tự tin cho rằng, BkavPro có thể khống chế và loại trừ tất cả các loại virus, không kể xuất xứ của chúng là nội hay ngoại.

Cũng theo ông Quảng, so với bản BkavHome (bản miễn phí), BkavPro vượt trội hơn với rất nhiều tính năng, trong đó đáng kể nhất là khả năng tự động cập nhật liên tục qua Internet (Live Update) các mẫu virus, worm, trojan, spyware, adware mới xuất hiện trên toàn cầu. Sử dụng sản phẩm này, khách hàng còn được dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp của nhà sản xuất.

Theo ước tính của BKIS, tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày có hơn 90 nghìn máy tính bị nhiễm virus và các loại mã độc lây lan qua Internet hay thiết bị nhớ di động USB. Riêng năm 2007, sâu máy tính đã gây thiệt hại khoảng 2.400 tỷ đồng.

Thiên Chương

 
 
 
Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif.

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8
Tấm nền OLED trên smartphone thế hệ mới của Apple vẫn là loại phẳng chứ không cong hai bên như sản phẩm cao cấp của Samsung.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Bị mất tài khoản Facebook thì lấy lại thế nào?

Bị mất tài khoản Facebook thì lấy lại thế nào?
Tôi bị mất nick Facebook, vẫn nhớ tên tài khoản và mật khẩu nhưng không thể nào đăng nhập được.