Thứ năm, 11/5/2017 | 00:28 GMT+7
|
Thứ năm, 11/5/2017 | 00:28 GMT+7

Invoke - bộ loa đầu tiên tích hợp trợ lý ảo Cortana

Bộ loa Harman Kardon được đánh giá là nỗ lực đầu tiên của Microsoft nhằm mở rộng những thiết bị tích hợp Cortana, thay vì chỉ trên điện thoại và máy tính của hãng như trước.

Tại sự kiện Build 2017, đang diễn ra ở Seattle (Mỹ), Microsoft đã trình diễn khả năng tương tác bằng giọng nói trên Invoke.

invoke-bo-loa-dau-tien-tich-hop-tro-ly-ao-cortana

Invoke, bộ loa của Harman Kardon, thương hiệu hiện thuộc về Samsung, có hình trụ tròn với một vòng sáng ở phía trên. Nó có thể nhận và thực hiện cuộc gọi với Skype, điều khiển nhạc, đọc và tóm tắt tin nhắn khi người sử dụng đang lái xe và nhiều tác vụ thông thường mà các trợ lý ảo vẫn thực hiện như đặt lịch hẹn, thông báo tình hình giao thông, thời tiết...

Invoke sẽ được phân phối trong tháng 8 với hai phiên bản màu bạc và đen nhưng giá bán chưa được tiết lộ.

Loa Invoke của Harman Kardon.

Loa Invoke của Harman Kardon.

Microsoft cũng tiết lộ HP cũng đang hợp tác để phát triển một bộ loa tích hợp Cortana tương tự Harman Kardon. Trong tương lai, Cortana sẽ có mặt trên nhiều thiết bị hơn như máy giặt, tủ lạnh, đèn chiếu sáng...

Song song với cuộc chiến về phần cứng, nhiều hãng công nghệ đang chạy đua để trở thành hãng sở hữu trợ lý ảo thông minh nhất, hiện diện trên nhiều thiết bị nhất. Có thể kể đến Apple với Siri, Microsoft với Cortana, Google có Assistant và mới đây là Samsung với Bixby. 

Châu An   |  

 
 
 

Rạp chiếu màn hình đa diện ScreenX đầu tiên ở Việt Nam

Rạp chiếu màn hình đa diện ScreenX đầu tiên ở Việt Nam
Công nghệ ScreenX gồm ba màn hình khác nhau trải rộng 270 độ với một màn hình chính ở trung tâm như thông thường và hai màn hình phụ ở hai bên.

8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết

8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết
Chụp ảnh "phân thân", panorama theo chiều dọc, vừa quay phim vừa chụp ảnh... là những mẹo ghi hình với smartphone mà ít người biết.