Thứ năm, 11/5/2017 | 00:28 GMT+7
|
Thứ năm, 11/5/2017 | 00:28 GMT+7

Invoke - bộ loa đầu tiên tích hợp trợ lý ảo Cortana

Bộ loa Harman Kardon được đánh giá là nỗ lực đầu tiên của Microsoft nhằm mở rộng những thiết bị tích hợp Cortana, thay vì chỉ trên điện thoại và máy tính của hãng như trước.

Tại sự kiện Build 2017, đang diễn ra ở Seattle (Mỹ), Microsoft đã trình diễn khả năng tương tác bằng giọng nói trên Invoke.

invoke-bo-loa-dau-tien-tich-hop-tro-ly-ao-cortana

Invoke, bộ loa của Harman Kardon, thương hiệu hiện thuộc về Samsung, có hình trụ tròn với một vòng sáng ở phía trên. Nó có thể nhận và thực hiện cuộc gọi với Skype, điều khiển nhạc, đọc và tóm tắt tin nhắn khi người sử dụng đang lái xe và nhiều tác vụ thông thường mà các trợ lý ảo vẫn thực hiện như đặt lịch hẹn, thông báo tình hình giao thông, thời tiết...

Invoke sẽ được phân phối trong tháng 8 với hai phiên bản màu bạc và đen nhưng giá bán chưa được tiết lộ.

Loa Invoke của Harman Kardon.

Loa Invoke của Harman Kardon.

Microsoft cũng tiết lộ HP cũng đang hợp tác để phát triển một bộ loa tích hợp Cortana tương tự Harman Kardon. Trong tương lai, Cortana sẽ có mặt trên nhiều thiết bị hơn như máy giặt, tủ lạnh, đèn chiếu sáng...

Song song với cuộc chiến về phần cứng, nhiều hãng công nghệ đang chạy đua để trở thành hãng sở hữu trợ lý ảo thông minh nhất, hiện diện trên nhiều thiết bị nhất. Có thể kể đến Apple với Siri, Microsoft với Cortana, Google có Assistant và mới đây là Samsung với Bixby. 

Châu An   |  

 
 
 

iPhone 8 so dáng Galaxy S8, LG G6, Google Pixel

iPhone 8 so dáng Galaxy S8, LG G6, Google Pixel
Ảnh so kích thước iPhone 8 được dựng dựa trên tin đồn với các smartphone hàng đầu hiện nay cho thấy nhiều thay đổi trên sản phẩm của Apple.

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.