Thứ hai, 20/3/2017 | 08:00 GMT+7
|
Thứ hai, 20/3/2017 | 08:00 GMT+7

Tại sao cứ phải Samsung hay Apple?

Em đã lên rất nhiều trang công nghệ lớn của Việt Nam, thấy luôn tồn tại iFan và Samfan. 

Tuy nhiên, nhiều người lại quá mù quáng, khi lời nói dối quá nhiều lần liệu nó có thể thành sự thật. Cụ thể, em muốn hỏi thẳng tới người tự xưng Samfan là:

1. Trước iPhone có chiếc điện thoại nào to như iPhone chưa? Nếu chưa thì tại sao lại nói Apple bắt chước Samsung trong việc làm màn hình to?

2. Trước khi iPhone ra đời, chẳng có một chiếc điện thoại nào của Samsung có màn cảm ứng, ngay cả bản kế hoạch năm 2012 của Samsung cũng không có cho đến khi iPhone ra đời. Vậy có sai không khi bảo Samsung theo sau Apple?

3. Tại sao chúng ta thường nói iPhone so với Samsung mà ít khi nói Apple với Samsung, đơn giản vì nhắc tới Samsung là nhớ tới hãng chỉ bán nhiều chứ đâu có một mẫu nào riêng lẻ để thắng iPhone?

4. Rất nhiều người chê iPhone cấu hình thấp và họ bị những quảng cáo làm cho lú lẫn mà không nhìn lại thực tế, đến lúc thực tế iPhone nhanh hơn rất nhiều thì lại nói là do iOS, xin thưa cùng một ứng dụng do một nhà phát triển vậy mà một thằng nhanh hơn, một thằng chậm hơn là do đâu?

5. Samsung là một tập đoàn đa ngành, nhưng rất nhiều người ảo tưởng giá trị của họ, đọc đến nực cười. Samsung có giá trị rất cao, nhưng tổng tất cả công ty chỉ khoảng 300 tỷ USD. Và nếu Galaxy của Samsung tốt đến thế, thì tại sao không giúp kiếm nhiều tiền như Apple?

6. Một điều thú vị cho những người tự xưng là doanh nhân với người dùng công nghệ, nhưng mình xin nhắc lại, họ mua iPhone hết rồi. Vì đơn giản bỏ ra 25 triệu mua iPhone là quá sức với nhiều người trên này lắm, phải không?

Mong một bạn Samfan nào lên giải thích có chất xám, đừng nói một câu kiểu iPhone kém... 

vuong tai
rauandan@gmail.com

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
 
7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

Biểu tượng của ứng dụng Đồng hồ, mở đèn flash hay hai kiểu trả lời cuộc gọi...đều ẩn chứa những điểm thú vị của nền