Thứ sáu, 21/4/2017 | 10:32 GMT+7
|
Thứ sáu, 21/4/2017 | 10:32 GMT+7

Nên sử dụng smartphone có hệ điều hành nào?

Windows Phone, Android, BB 10 hay iOS.

Mình muốn tham khảo ý kiến mọi người về việc nên sử dụng hệ điều hành nào khi dùng điện thoại di động. Hiện tại có mấy hệ điều hành sau, với ưu và nhược điểm (ý kiến chủ quan nên các bạn đừng ném đá, mình cần tham khảo ý kiến):

- Windows Phone: Giao diện nhàm chán, nói chung là xấu. Tuy nhiên, hệ điều hành mượt mà, được hậu thuẫn, tiềm năng phát triển mạnh.

- Android: Đẹp, dễ tuỳ biến, ứng dụng nhiều vô số. Tuy nhiên, dùng được một thời gian sẽ rất chậm do rác và ứng dụng chạy ngầm khó kiểm soát do đó cấu hình cao mà vẫn không mượt nổi, dễ bị đột nhập.

- BB 10: Giao diện BB10.3 nhìn rất đẹp, hệ điều hành mượt, phục vụ công việc tốt, bảo mật cao. Tuy nhiên, ứng dụng nghèo nàn, không thoả mãn với nhu cầu giải trí.

- iOS: Giao diện đẹp, mượt, ứng dụng nhiều nhưng việc sử dụng iCloud có nhiều vấn đề cần phải bàn.

Đó chỉ là ý kiến cá nhân, mình muốn xin ý kiến của các bạn, những người rành các hệ điều hành để đi đến kết luận hệ điều hành nào mới là tương lai của di động.

Ý tưởng về iOS 11 trên iPhone 8

Thanh Bình
thanhbinh123@gmail.com

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
 
8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết

8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết

Chụp ảnh "phân thân", panorama theo chiều dọc, vừa quay phim vừa chụp ảnh... là những mẹo ghi hình với smartphone mà ít người biết.

Những smartphone có giá chưa đến 1 triệu đồng

Những smartphone có giá chưa đến 1 triệu đồng
Thị trường không thiếu những mẫu Android có giá còn chưa bằng Nokia 3310, ưu điểm khi so với điện thoại cơ bản là màn hình lớn và khả năng kết nối Internet nhanh hơn.