Thứ năm, 20/4/2017 | 16:27 GMT+7
|
Thứ năm, 20/4/2017 | 16:27 GMT+7

Bphone 2 bao giờ ra mắt?

Tôi rất chờ đợi smartphone tiếp theo của Bkav, dù rằng Bphone đầu tiên đem đến khá nhiều hụt hẫng.

Tôi vẫn còn nhớ giây phút háo hức khó tả khi Bkav trình làng smartphone đầu tiên của họ, một chiếc di động mang nhiều màu sắc "Made in Vietnam". Trước đó, tôi cũng không bỏ qua bất kỳ thông tin nào trên VnExpress về Bphone. Câu nói "Thật không thể tin nổi" của anh Quảng "nổ" trở thành câu cửa miệng với biết bao người.

Nhưng đúng là "thật không thể tin nổi", Bphone đến trong sự háo hức bao nhiêu thì nó lại ra đi âm thầm bấy nhiêu. Có nhiều nguyên nhân cho thất bại này, từ cách đặt giá, phương thức truyền thông, những cái quay lưng của người dùng Việt, nhưng quan trọng là chất lượng sản phẩm so với số tiền bỏ ra...

Có tin đồn rằng Bkav đang phát triển Bphone 2 và mong rằng nó đúng. Nó như nhen nhóm trong tôi niềm vui mới về sự phát triển của Việt Nam. Nhìn xem, Xiaomi đi lên từ con số 0 và chỉ vài năm thì sản phẩm của họ đã tràn ngập các thị trường. Sao Bkav không phải là Xiaomi của Việt Nam mà cứ ép mình làm Apple của Việt Nam nhỉ?

Tôi mong nhận được những chia sẻ và quan điểm của các bạn!

Thân Quang Kiều
kieuqt.qt@gmail.com

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
 
8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết

8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết

Chụp ảnh "phân thân", panorama theo chiều dọc, vừa quay phim vừa chụp ảnh... là những mẹo ghi hình với smartphone mà ít người biết.

Những smartphone có giá chưa đến 1 triệu đồng

Những smartphone có giá chưa đến 1 triệu đồng
Thị trường không thiếu những mẫu Android có giá còn chưa bằng Nokia 3310, ưu điểm khi so với điện thoại cơ bản là màn hình lớn và khả năng kết nối Internet nhanh hơn.