Thứ năm, 20/4/2017 | 16:27 GMT+7
|
Thứ năm, 20/4/2017 | 16:27 GMT+7

Bphone 2 bao giờ ra mắt?

Tôi rất chờ đợi smartphone tiếp theo của Bkav, dù rằng Bphone đầu tiên đem đến khá nhiều hụt hẫng.

Tôi vẫn còn nhớ giây phút háo hức khó tả khi Bkav trình làng smartphone đầu tiên của họ, một chiếc di động mang nhiều màu sắc "Made in Vietnam". Trước đó, tôi cũng không bỏ qua bất kỳ thông tin nào trên VnExpress về Bphone. Câu nói "Thật không thể tin nổi" của anh Quảng "nổ" trở thành câu cửa miệng với biết bao người.

Nhưng đúng là "thật không thể tin nổi", Bphone đến trong sự háo hức bao nhiêu thì nó lại ra đi âm thầm bấy nhiêu. Có nhiều nguyên nhân cho thất bại này, từ cách đặt giá, phương thức truyền thông, những cái quay lưng của người dùng Việt, nhưng quan trọng là chất lượng sản phẩm so với số tiền bỏ ra...

Có tin đồn rằng Bkav đang phát triển Bphone 2 và mong rằng nó đúng. Nó như nhen nhóm trong tôi niềm vui mới về sự phát triển của Việt Nam. Nhìn xem, Xiaomi đi lên từ con số 0 và chỉ vài năm thì sản phẩm của họ đã tràn ngập các thị trường. Sao Bkav không phải là Xiaomi của Việt Nam mà cứ ép mình làm Apple của Việt Nam nhỉ?

Tôi mong nhận được những chia sẻ và quan điểm của các bạn!

Thân Quang Kiều
kieuqt.qt@gmail.com

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.

Steve Wozniak: Mua iPhone là mua sự an tâm

Steve Wozniak: Mua iPhone là mua sự an tâm
Theo đồng sáng lập của Apple, iPhone đắt hơn điện thoại Trung Quốc là do người mua sẽ nhận được sự an tâm về chất lượng.