Thứ hai, 11/1/2010 | 15:54 GMT+7
|
Thứ hai, 11/1/2010 | 15:54 GMT+7

Up firmware và vọc điện thoại

Không phải chỉ có dân xài iPhone mới biết up ROM hay vọc soft. Cái việc vọc người ta làm từ cách đây 4, 5 năm rồi.

Thật sự là tôi không phải là chưa thử xài iPhone bao giờ, hay chưa từng up firmware và vọc điện thoại. Không phải là dùng iPhone thì mới biết hai "món" này. Xin thưa, dùng BlackBerry hay WinMo, tôi cũng up và vọc đầy rồi, cũng đã chết một con BlackBerry. Tôi từng up ROM ngược lại, mày mò từng soft cho từng OS riêng, cũng lùng sục từng bản ROM cook trên XDA-developer cho WinMo của tôi. Nên các bạn đừng nên tự hào, chỉ có dân xài iPhone mới biết up ROM hay vọc soft. Tôi ghét dân xài iPhone nhất là ở chỗ này.

Cái việc up ROM hay vọc soft, người ta làm từ cách đây 4, 5 năm rồi, thành bình thường đối với dân xài smartphone rồi. Các bác cứ đem ra nói là phải up hay vọc hết cả ngàn lần trên iStore mới gọi là vọc hay xài điện thoại. Các bác tung hô iPhone và thần tượng nó nghe thì đáng nể lắm. Thế chẳng nhẽ, việc khám phá hết những tính năng mới, xài và up ROM cho WinMo thì không được coi là khám phá ạ? Tôi thật là ghét cái cách suy nghĩ, "xài iPhone mới đúng là xài smartphone", "vọc iPhone mới đúng là vọc điện thoại". Có cực đoan và ngắn tủn hơn những câu mà anti-iPhone nói không?

Xin lỗi, chả có cái điện thoại nào có lỗi cả, chỉ là do người dùng có lỗi thôi bạn à.

Tôi khâm phục Apple, Steven Jobs và iPhone, hoặc ngay cả iTouch về những gì nó mang lại cơ mà. Đó mới đúng là người và brand về công nghệ tôi ngưỡng mộ. Còn tôi chưa xài, vì tôi thấy mình chưa cần phải đầu tư để được dùng MAC, iPhone hay iTouch mà thôi. Nếu chẳng may tôi chuyển hướng sang làm design thật sự, thì có lẽ MAC cũng sẽ là sự lựa chọn của tôi.

Các bạn đừng nên áp đặt suy nghĩ của người khác phải theo mình, khi họ thấy iPhone không có ích với họ thì họ nói không thích. Và họ chê là theo cách nhìn của họ, có thể đúng, có thể sai. Họ đứng từ khía cạnh của họ mà chê, đó là việc của họ. Đừng vì một chiếc điện thoại, cũng chả ảnh hưởng gì đến bạn, gia đình hay bạn bè bạn, thậm chí là danh dự vì iPhone của bạn, mà lại nói với nhau bằng những từ không hay.

Ngay từ comment đầu tiên của tôi, tôi đã nói rồi. Tôi cảm nhận iPhone ở một góc độ giải trí, nghe nhạc, chụp hình, game hơn là công việc rồi mà. Tôi vẫn chưa nhận thấy ở iPhone nổi trội về công việc, check mail, office mà tôi vốn đang cần. Nhân đây, tôi cũng kể lại cái tình huống trong phim "Sex and the City". Cô dâu mượn chiếc iPhone của cô bạn thân để gọi cho chú rể, bấm bấm một hồi lại trả lại, nói rằng: "Trả lại cho cậu này, rắc rối quá, tớ không biết xài". Có cầm qua, có vọc, thì mới hiểu cái câu nói đó là đúng hay sai.

Hưng

 

Bài viết trên được trích từ comment của bài iPhone tại sao hot?.

 

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif.

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8
Tấm nền OLED trên smartphone thế hệ mới của Apple vẫn là loại phẳng chứ không cong hai bên như sản phẩm cao cấp của Samsung.