Thứ sáu, 23/7/2010 | 16:24 GMT+7
|
Thứ sáu, 23/7/2010 | 16:24 GMT+7

Samsung Beam - thế giới giải trí hoàn hảo

Samsung Beam vừa về đến VN với giá gần 800 USD và theo mình đây là một chiếc di động có hiệu năng khá cao cùng nhiều tiện ích.

Chào Cộng đồng Số Hóa.

Gần đây những mẫu smartphone liên tiếp ra mắt và đó cũng là nuyên nhân của các cuộc cãi vã không cần thiết. Hôm nay, nhân dịp Samsung Beam vừa về đến VN với cái giá gần 800 USD, mình xin phân tích một số đặc điểm của em nó. Theo mình, đây là một chiếc di động có hiệu năng khá cao cùng nhiều tiện ích cũng như những trải nghiệm tuyệt vời.

1. Thiết kế, kiểu dáng.

Tuy không được mi nhon và hấp dẫn lắm như hai đàn anh đi trước, nhưng với chiều dài gần 1,5 cm và trọng lượng 156 gram, máy cho bạn cảm giác cầm rất chắc tay. Ngoài ra, đây là một chiếc di động máy chiếu khá mạnh mẽ với một loạt trang bị rất đáng giá, như Bluetooth 3.0, camera 8 Megapixel và hệ điều hành Android 2.1 thật sự hấp dẫn.

2. Chụp ảnh, xem video, lướt web.

Như các đàn anh đi trước Wave và Galaxy S, Beam được trang bị màn hình Super AMOLED 3,7 inch (800 x 480 pixel) cho hình ảnh rất sáng và rõ. Nếu màn hình Wave có vẻ hơi nhỏ không thưởng thức hết sức hấp dẫn, thì hình ảnh trên Beam có phần sắc nét hơn, tuy chưa bằng Galaxy S (do cùng điểm ảnh nhưng kích thước nhỏ hơn). Nhưng như vậy cũng có thể cho những trải nghiệm đáng giá.

Nếu bạn có phần hơi thất vọng với camera của Galaxy S (không có đèn flash) và chất lượng của Wave chưa được xuất sắc lắm vì sử dụng cảm biến một phần tư inch thì có lẽ Beam sẽ mang lại bất ngờ. Cảm biến 1/3,2 inch trên Beam (ngang ngửa với các điện thoại 8 Megapixel hiện nay) tái tạo màu sắc khá tốt và cực kỳ chuẩn xác. Camera của Beam có phần nhỉnh hơn đàn anh Pixon, Omnia HD. Cân bằng trắng và tốc độ hoạt động rất nhanh và đáng nể. Có thể nói đây là một trong số các điện thoại 8 Megapixel tốt nhất trên thị trường.

Chế độ quay video 720p 30 khung hình một giây đã trở thành tiêu chuẩn trên điện thoại. Nếu xét về màu sắc thì Beam có phần nhỉnh hơn Wave và Galaxy S, đặc biệt đèn LED của Beam có phạm vi chiếu sáng khoảng 2 mét, một cải tiến đáng kể cho việc quay film.

Về tốc độ lướt web, tuy không mạnh mẽ bằng Wave hay đồ họa cao như Galaxy S nhưng với chip 720MHZ, tốc độ cũng khá nhanh và mượt. Ngoài ra, xem video âm thanh rất to và rõ.

3. Pin và hệ điều hành.

Có thể nói điểm lợi thế nhất của Beam là pin 1.800 mAh (pin Galaxy S chỉ 1.500 mAh), cho thời gian nghe nhạc, giải trí, xem film lướt web cực lâu. Hệ điều hành Androi 2.1 ngày càng phổ biến và có rất nhiều ứng dụng bổ ích, hy vọng sẽ được nâng cấp lên 2.2 trong thời gian sớm nhất.

4. Một số tính năng khác.

Tính năng thú vị nhất ở chiếc Samsung Beam này có lẽ là máy chiếu. Bạn có thể chiếu những hình ảnh hay những clip HD của mình lên một mặt phẳng để xem với kích thước lớn hơn. Các bạn có thể tham khảo chất lượng máy chiếu của Beam:
http://sohoa.vnexpress.net/SH/Dien-thoai/Smartphone/2010/05/3B9B2508/.

Tóm lại, Samsung Beam là sự lựa chọn sáng giá nữa đến từ Samsung với hệ điều hành Androi 2.1 máy chiếu, pin lâu và cái giá khoảng 800 USD, thật sự đáng tiền.

Mong các Leader Nguyễn, Quách Tĩnh hay các ifan không vào chém gió cũng như bạn Phong đừng vào làm mất hình ảnh của Samsung nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại.

Nguyễn Thành
lethuylinh@...

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Hai sản phẩm điện thoại đầu tiên của Asanzo đã trình làng và nhiều khách hàng đã có trải nghiệm sản phẩm đầu tiên.

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản
Với mỗi loại bàn di chuột (Mouse Pad) khác nhau, người dùng có thể sử dụng các biện pháp riêng để vệ sinh và làm sạch.