Thứ năm, 30/12/2010 | 15:49 GMT+7
|
Thứ năm, 30/12/2010 | 15:49 GMT+7

Nhận xét về bộ dàn Sony HT-DDW7600

Em thì tai trâu nên em nghĩ nhiều bác cứ chê cái dàn âm thanh kiểu này tội chúng nó lắm.

Báo cáo các bác là em mua bộ dàn này hôm thứ 7 tuần trước ạ. Hôm nay mới vô coi thấy đã có review rồi, thấy chê nhiều khen ít nên hơi buồn nhưng dù sao cũng phải có vài câu với anh em.

Phần 1 - tìm hiểu.

Bộ này em Google trước khi mua khoảng 2 tuần vì bộ Z5500 nghe phòng em hơi đuối (60m2), ông anh lại cũng thích nên đẩy luôn. Thấy chỉ có Pico và Hoàng Hải có, giá là 13.990.000 nghìn, hơi bất ngờ vì 7.2, mà cả ampli nữa. Nhìn phần công suất thấy có vẻ hợp với phòng mình nên em ưng luôn và có kế hoạch về tài chính cho tuần sau đi mua. Tuy nhiên, kế hoạch không đúng như mong đợi nên chậm lại một tuần.

Phần 2 - đi mua.

Em chọn Pico vì giá 2 nơi như nhau nhưng Pico có khuyến mại một dây HDMI Sony 2 mét và một bộ cốc 4 cái nên tội gì mà sang Hoàng Hải. Em đoán là nó to rồi nhưng thực sự không nghĩ là nó to dã man như thế. 2 hộp - một gồm 2 cái loa cây (front), một center, 2 subwoofer, 2 subwoofer back nặng 43kg, kích thước 109 x 63 x 59 cm. Hộp còn lại đựng 2 ampli, 2 cục sub nặng 33kg, kích thước 98 x 40 x 61 cm. Đã mượn cái Fortuner đi để chở về rồi nhưng vẫn phải phá cái thùng nhỏ ra xếp chèn ampli với sub vào xe mới vừa.

Phần 3 - setup.

Bê lên phòng mệt gần chết (tầng 3). Tháo tung ra xếp rồi kéo dây, nhanh chóng gọn nhẹ vì sách hướng dẫn rất cụ thể. Cắm điện vô ấn nút nguồn, cảm giác đầu tiên thấy đẹp đã, chưa cần biết âm thanh thế nào. Cắm HD box vào nghe thử mấy cái lossless nhẹ nhàng, thấy được (tai em tai trâu, nên em cũng chẳng bao giờ mua những đồ gì gì mà toàn mấy nghìn USD một thứ, gép đủ một bộ vào vãi cả linh hồn). Tiếp theo bật một bản DJ remix nghe thử thấy ầm ầm nhưng ấm quá không trắc nịch à, cho vol lên 50/70, tức ngực và rơi mất một cái trao đèn mắt trâu trên trần xuống. Hãi! Cho nhỏ lại.

Tiếp tục cho đĩa Thúy Nga 92 vào nghe bài liên khúc Dấu tình sầu và Lệ đá - Bằng Kiều hát với Khánh Ly, cầm "ri mút" chỉnh lại khoảng cách các loa tới tai, level của từng loa nghe thử. Giảm 2 cục front bằng rồi tăng center lên max, tăng vol lên kha khá nghe Khánh Ly hát vẫn thấy hay, không rè, chắc là lọc tốt.

Bật Xích Bích một coi trận bát quái thấy ngựa phi, tên bắn, đao kiếm, la ó, trống trận ầm ĩ rung cả phòng. Thế là ổn rồi, mơ gì nữa. Xong xuôi, tắt đi ngủ.

Nhận xét.

Hình như giống Z5500 ở cái khoản vô địch trong tầm tiền, hình thức đẹp, thể hiện khá ổn, 2 cái ampli nhìn hoành tráng. Setup sẵn nhiều thể loại từ movie, music, 2 kênh, đa kênh, remove đa năng điều khiển hết các đồ Sony từ TV đến DVD sub ấm ơi là ấm. Xem phim với game không sướng lắm (không trắc như Z5500) nghe nhạc ổn. Setup từng loa cũng dễ dàng, căn chỉnh khoảng cách và nhiều nhiều thư linh tinh nữa.

Kết luận.

Thấy không phí tiền như nhiều bác nói. Em mua về để phòng thôi, không mang về quê như bác nèo ấy nói đâu, phí lắm. Mấy bộ 5.1 cũng của Sony, Panasonic, Pioneer, Samsung... tầm tiền trên dưới bộ này của mấy thằng bạn em nghe xong là cúi đầu vái cả nón ạ. Với quan điển của người không bỏ quá nhiều tiền để mua mấy đồ này, em có ý kiến: Phòng em cũng to rồi, nhà em xung quanh cũng thoáng, nhưng chẳng bật volume max. Các bác bỏ vài ngàn đến vài chục ngàn để mua từng thứ rồi mới về ghép vào công suất vài ngàn Watt, mỗi loa một ampli... nghe ấy để mà làm gì? Liệu có cần thiết lắm không? Em thì tai trâu nên em thiết nghĩ nhiều bác cứ chê cái dàn âm thanh kiểu này tội chúng nó lắm. Phục vụ tốt mà, mình mua về để giải trí sau lúc làm việc căng thôi, có phải chuyên gia với nhạc sỹ đâu mà biết được dải âm thanh này ngọt ngào với giải âm thanh kia sắc nét lắm.

Vài ý kiến theo quan điểm riêng của em và là người đã mua về dùng là như thế. Các bác có thể tham khảo để quyết định mua hay không mua.

Còn các bác muốn biết hay không, mời đến nhà em. Nghe với em bản nhạc hay xem với em bộ phim. Hoặc ra Pico hay Hoàng Hải nghe thử nhé, nhưng ở đấy loãng lắm ạ.

Em xin hết, chào các bác.

Vietbeovnn

 

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
Tưới xăng đốt iPhone 7 màu đỏ

Tưới xăng đốt iPhone 7 màu đỏ

Chiếc iPhone màu mới của Apple vẫn hoạt động bình thường sau khi bị tưới xăng và "tra tấn" bởi ngọn lửa trong vài giây.

10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết

10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết
Khắc phục dây cáp bị đứt, tăng độ phủ sóng Wi-Fi, làm gì khi smartphone rơi xuống nước hay cách giữ tai nghe không bị rối... là những mẹo dễ áp dụng. 

iPhone 7 đỏ chính hãng được bán từ 6/4

iPhone 7 đỏ chính hãng được bán từ 6/4
Phiên bản mới lên kệ hàng chính hãng sớm hơn dự kiến trong khi lượng hàng về ở thị trường xách tay vẫn nhỏ giọt, giá bị đội lên từ 2 đến 4 triệu đồng tuỳ từng model.
 

75.000 máy tính Việt Nam nhiễm virus ẩn dưới file văn bản

75.000 máy tính Việt Nam nhiễm virus ẩn dưới file văn bản
Virus có khả năng "ngụy trang" dưới các tập tin văn bản word, excel hay PDF... được thiết kế lây lan qua USB nhằm đánh cắp và gửi dữ liệu về máy chủ từ xa.