Thứ năm, 1/12/2011 | 11:35 GMT+7
|
Thứ năm, 1/12/2011 | 11:35 GMT+7

Hệ điều hành di động nào sẽ thống trị 2012

Số Hóa tổ chức cuộc thi viết blog với giải thưởng một điện thoại F-mobile B900.

Thị trường điện thoại năm 2012 hứa hẹn sẽ sôi động với những thay đổi mới của Windows Phone khi Microsoft hợp tác cùng Nokia. Các hãng điện thoại khác cũng không bỏ quên hệ điều hành này của Microsoft. Android lại ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng bởi sự linh hoạt từ nền tảng Google, phù hợp với cả smartphone tầm thấp lẫn giá cao. iPhone dù mỗi năm chỉ ra một phiên bản mới nhưng sức nóng đủ lan tỏa khắp làng di động, do đó, iOS vẫn chưa bao giờ "già".

Sau sự kiện Google mua lại Motorola hồi tháng 8, nhiều nhà sản xuất điện thoại đang suy nghĩ hướng đi nhằm thay đổi dần chiến lược về smartphone của mình. Samsung dự tính sẽ đẩy mạnh hơn Bada tránh sự phụ thuộc vào Android, Nokia có thể sẽ làm mới MeeGo hướng tới phân khúc cao cấp. Ngoài ra, RIM sẽ tiến từ BlackBerry OS 7 tới BBX mang nhiều hứa hẹn, còn webOS có thể sẽ được HP bán hoặc cải tiến để đưa lên di động.

Mặc dù Nokia sẽ chỉ hỗ trợ Symbian cho đến năm 2016 nhưng hãng điện thoại Phần Lan này cũng đang tăng cường làm mới nền tảng già cỗi bằng bản Belle. Symbian vẫn sẽ là một đối thủ khó chịu, nhất là ở tầm giá trung và thấp.

Trong bối cảnh thị trường smartphone sôi động, các hệ điều hành thi nhau làm mới và tỏa sáng. Độc giả hãy thể hiện kiến thức và khả năng bình luận của mình với chủ đề Hệ điều hành nào sẽ thống trị năm 2012. Chủ đề kéo dài từ ngày 1/12 tới hết 31/12. Các bài qua vòng sơ duyệt của Số Hóa sẽ được đăng trên mục Blog Công nghệ.

Độc giả của Số Hóa sẽ chấm điểm cho bài blog dự thi. Bài điểm cao nhất sẽ nhận được phần thưởng là một điện thoại F-mobile B900.

Bài dự thi xin mời gửi mail về địa chỉ webmaster@sohoa.net.

Ban Biên Tập

 

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Hai sản phẩm điện thoại đầu tiên của Asanzo đã trình làng và nhiều khách hàng đã có trải nghiệm sản phẩm đầu tiên.

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản
Với mỗi loại bàn di chuột (Mouse Pad) khác nhau, người dùng có thể sử dụng các biện pháp riêng để vệ sinh và làm sạch.