Thứ sáu, 22/4/2011 | 15:51 GMT+7
|

Đánh giá HTC Desire S

HTC Desire S có thay đổi một chút về thiết kế, phần cứng và phần mềm. Tuy còn tồn tại vài nhược điểm nhưng máy vẫn đáp ứng tốt nhu cầu hỗ trợ của một smartphone Android. > HTC Desire S chính hãng về VN tháng 5

Kết cấu nhôm chắc chắn chiếm gần như trọn vẹn thân máy và 2 nắp nhựa bọc trên dưới ở mặt sau của Desire S khiến người dùng rất dễ liên tưởng đến mẫu HTC Legend. Máy không được làm cong hẳn lên ở phía dưới như Legend mà chỉ có một gờ nhỏ. Điểm nhấn cũng như điểm khác biệt lớn nhất so với “đàn anh” Desire là mặt trước không còn sử dụng bi quang điều hướng và các phím vật lý mà thay vào đó là dãy phím chức năng cảm ứng. Cổng kết nối microUSB cũng đã được thay đổi vị trí, sang cạnh phải thay vì nằm phía cạnh dưới như trên Desire. Loa nghe mặt trước đã được kéo dài hơn cũng như đã có sự xuất hiện của camera phụ VGA phục vụ cho thoại video.

Ca

Camera VGA trước và dãy phím cảm ứng.

Camera chính của máy cho chất lượng hình ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng, môi trường bình thường. Nếu trong điều kiện phải sử dụng flash trợ sáng hoặc đặt ở chế độ chụp macro thì camera máy cho chất lượng hình ảnh kém hơn khá nhiều. Khả năng quay video (hỗ trợ quay phim 720p) cũng tương tự khả năng chụp ảnh.

Cơ chế tháo lắp pin của Desire S giống với thiết kế trên mẫu HTC Legend. Người dùng tháo nắp lưng dưới, bật nhẹ nắp đậy khe pin để lấy pin, thẻ nhớ và thẻ sim. Loa ngoài máy khá to, rõ.

1000030044_HTC-12.jpg

Thiết kế nguyên khối cứng cáp.

Desire S trang bị vi xử lý tốc độ 1Ghz dòng Snapdragon, 768 MB RAM, màn hình độ phân giải WVGA. Thực tế cảm nhận về độ mịn và độ dịu mắt của hình ảnh hiển thị trên màn hình của Desire S tốt hơn hẳn Desire (sử dụng màn hình AMOLED). Bộ nhớ RAM mà Desire S có được là một cơ sở vững chắc cho khả năng hoạt động cũng như đáp ứng nhu cầu người dùng hiện tại.

Desire S tích hợp phiên bản Android 2.3.3 mới nhất từ Google, hợp cùng với bộ giao diện độc quyền phiên bản mới nhất Sense và có hỗ trợ tiếng Việt. Trên thực tế, rất dễ thiết lập cũng như tinh chỉnh các tùy chọn của máy và hệ thống ứng dụng.

Phiên bản Sense mới nhất trên Desire S thiết kế hình ảnh 3 chiều, cập nhật những thông tin người dùng đưa vào nhanh và khá nhẹ nhàng. HTC còn tích hợp các tiện ích hỗ trợ người dùng như: Office, trình đọc sách Kobo, cập nhật trực quan theo thời gian thực FriendStream (Facebook, Twitter, Flickr), kết nối giải trí số (Media Controller), thời tiết hay các tiện ích thiết lập tùy chỉnh nhanh trên thanh Notifications...

jh

Phiên bản Sense mới nhất với thiết kế hình ảnh 3 chiều.

Các chức năng mới nhất của Google dành cho phiên bản Android 2.3 đều có mặt trên Desire S. Điển hình như khả năng sử dụng 3G để phát Wi-Fi. Thực tế thử nghiệm tính năng đó đã cho kết quả rất tốt, hơn hẳn một số smartphone sử dụng Android 2.2 hay thậm chí là cả Nexus One đang sử dụng Android 2.3. Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ từ phần cứng mạnh, việc sử dụng các phần mềm được xem là hao tốn tài nguyên cũng như game tải trên Market về được Desire S thể hiện rất tốt. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy việc chơi game hay sử dụng phần mềm lại vướng phải thiết kế các phím chức năng cảm ứng. Màn hình kích thước chỉ 3,7 inch cộng với thiết kế các phím cảm ứng khá sát màn hình nên rất dễ bấm lẫn vào. Mặc dù màn hình không được lớn như thế nhưng bàn phím ảo mà HTC tích hợp trên Desire S cho phép thao tác và soạn thảo rất tốt kể cả theo chiều ngang lẫn chiều dọc.

Mặc dù dung lượng pin của Desire S là 1.450mAh, nhưng với hiệu suất hoạt động trung bình cũng như các ứng dụng cài đặt sẵn thì trên thực tế thì thời lượng dùng máy chỉ được một ngày. Ngoài ra, thiết kế phím cảm ứng gần sát màn hình, chất lượng camera chưa tương xứng, chưa nâng cấp chip xử lý cho kịp xu hướng lõi kép... cũng là một số điểm yếu của sản phẩm.

Tham khảo tại website http://www.phongcachmobile.com.vn/ hoặc trực tiếp tại Showroom PhongcachMoblie 58 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP HCM.

Đánh giá chung.

 

(Nguồn: PhongCachMobile)

 

 
 
So sánh với các sản phẩm khác
Chú ý: Chỉ được chọn tối đa 3 sản phẩm
 
Đánh giá của bạn /10
 
 
8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017

8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017

iPhone 7 Plus được đánh giá cao ở khả năng zoom nhưng bộ đôi di động mới của Samsung mới là điện thoại chụp ảnh

8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017

8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017
iPhone 7 Plus được đánh giá cao ở khả năng zoom nhưng bộ đôi di động mới của Samsung mới là điện thoại chụp ảnh tốt nhất trong đa số các điều kiện.

14.000 công ty dùng Facebook làm nền tảng kết nối

14.000 công ty dùng Facebook làm nền tảng kết nối
Sau 6 tháng ra mắt chính thức, Facebook Workplace đã thu hút 14.000 doanh nghiệp và tổ chức sử dụng với hơn 400.000 nhóm được tạo ra.
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.