Thứ sáu, 23/8/2013 | 08:49 GMT+7
|
Thứ sáu, 23/8/2013 | 08:49 GMT+7

Món quà bất ngờ của vợ

Các máy móc thiết bị điện tử giúp ích và nâng cao chất lượng cuộc sống. Sau hơn một tuần sử dụng, mình thấy chiếc tablet hiệu năng khá tốt và ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

Tuần rồi sinh nhật chồng, vợ yêu có món quà bất ngờ cho mình - chiếc Nexus 7-2. Mình bất ngờ vì sự tinh ý của bà xã. Chẳng là vừa rồi mình mới làm cái dự án Outsource, nên dư được một tí. Cả tuần lên mạng ngắm nghía mấy em máy tính bảng, tablet và xem thiên hạ đang bàn tán con nào tính năng tốt, giá cả hợp lý với thương hiệu tốt… Không ngờ chưa kịp ra tay thì vợ tặng trước. Sướng không chịu nổi.

Buổi tối sinh nhật, sau khi ăn lẩu cá kèo và thổi bánh kem xong, bà xã chìa cho món quà và phán xanh rờn “Đảm bảo rất là bất ngờ và thỏa mãn”. Xong cô nàng nháy mắt cười tươi. Mở ra thì lộ nguyên hình là một em Nexus 7-2.

Mình ngạc nhiên bảo sao em biết anh thích mà tặng. Nàng tủm tỉm “Ôi giời, hơn 2 tuần nay anh lúc nào cung ngâm cứu mấy em máy tính bảng với tablet đến muốn quên luôn cả vợ thì sao mà không biết”. He he… thì ra hành động gì của mình cũng không qua mắt được cô em bé bỏng này. Nhưng mình thấy giá cũng gần 9 triệu đồng nên chặc lưỡi “Cũng gần tháng lương của em đấy. Em chơi sộp quá”.

Vợ mình với giọng rất điêu và bảo “Vì anh dù là mười triệu thì có xá chi. Anh là cục vàng của em mà. Xong vợ cười sặc sặc”. Còn mình thì phê như con tê tê từ đầu tuần đến giờ.

Cảm ơn vợ lắm cơ vì chỉ có em là hiểu và thương chồng nhất thôi.

Sau hơn một tuần sử dụng, mình thấy chiếc tablet này hiệu năng khá tốt và ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Máy có cấu hình tốt, màn hình full HD đẹp long lanh, lại nhỏ gọn nên đi đâu cũng có thể mang theo. Trong các ứng dụng, mình thích nhất là Maps của Google. Bây giờ mà mấy bác khách hàng có rủ đi café ở xó xỉnh nào thì mình cũng mò ra. Các ứng dụng khác như Facebook, Viber hay Camera, bà xã còn mê hơn cả mình. Tối nào đi làm về vợ cũng dành lấy em Nexus để lên Facebook.

Đôi lúc mình cũng phát bực vì cái tội vừa ăn cơm vừa check Facebook. Vợ nũng nịu “Công ty em chặn Facebook rồi. Sáng đến giờ về nhà mới líu lo với đám bạn trên Face đó”. Mình chỉ còn biết lẩm bẩm “Công ty gì mà giờ còn chặn FB hả trời”.

Từ ngày có em máy tính bảng thì hai vợ chồng mình lại có thêm trò chơi mới. Cả hai thi chạy Temple Run 2 xem đứa nào chạy xa hơn. Không biết thế nào mà trò này vợ mình chơi rất hay. Chỉ sau mấy lần bị chết thảm khốc là cô em chạy rất khí thế, đến nổi mình chạy theo cũng hụt hơi. Vợ mình sau vài trận thắng liên tục bỗng tự tin hẳn ra “Em muốn làm game thủ”.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, các máy móc thiết bị điện tử giúp ích và nâng cao chất lượng cuộc sống thêm nhiều. Từ lúc có thêm chiệc Nexus 7, mình thấy tình cảm 2 vợ chông tốt và gắn bó hơn. Đơn giản là hai vợ chộng có sự quan tâm chung và đều muốn dành sự quan tâm tốt nhất cho nhau.

Cảm ơn món quà bất ngờ của vợ. Yêu em!

* Độc giả gửi bài dự thi tại đây hoặc media@vnexpress.net.

Cuộc thi viết "Trải nghiệm cuộc sống cùng tablet” do Báo điện tử VnExpress phối hợp với Công ty điện tử Samsung tổ chức dành cho các công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Chương trình diễn ra trong 6 tuần từ ngày 15/8 đến 25/9.

Trần Khải