Thứ sáu, 23/8/2013 | 13:44 GMT+7
|
Thứ sáu, 23/8/2013 | 13:44 GMT+7

Máy tính bảng - trợ thủ đắc lực trong công việc

Tôi năm nay 40 tuổi và đang công tác trong ngành xây dựng, thiết kế nội thất. Công việc của tôi là giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Mới đây, tôi đã tìm được trợ thủ đắc lực cho công việc của mình.

Hằng ngày tôi gặp gỡ đối tác, khách hàng và giới thiệu các thiết bị nội thất thất thông qua hình ảnh mẫu. Tôi dùng một chiếc máy tính dành cho doanh nhân model 2011. Phải nói đây là chiếc máy tính dày, nặng nề và mặc dù không có dùng nhiều chương trình nhưng nó luôn chậm trễ nhất là quá trình khởi động.

Samsung-1377240907.jpg

Khi cả công ty có phong trào dùng thiết bị công nghệ cao, đặc biệt là smartphone và máy tính bảng thì tôi vẫn nằm ngoài cuộc chơi này. Bởi theo tôi, chẳng gì thay thế được chiếc laptop của mình, cho dù không ít lần nó làm tôi bực bội do hết pin giữa chừng hay đang bàn bạc thì màn hình xanh phải khởi động lại và chờ hơn 10 phút. Đương nhiên các bạn hiểu là với một người làm kinh doanh điều đó ảnh hưởng đến công việc như thế nào.

Sau khi bị rủ rê hết lời từ đồng nghiệp tôi quyết định trải nghiệm và sắm cho mình một em iPad Retina và tôi đã sáng suốt khi đưa ra quyết định đó. Đầu tiên là việc mang vác của tôi trở nên thuận tiện chứ không phải mang theo cái túi hơn 3kg mỗi khi đi làm. Nhẹ gánh nữa là giờ đây tôi không phải chờ đợi khởi động nữa, thay vào đó chỉ cần mở khóa màn hình lên và sử dụng. Việc trình chiếu hình ảnh cũng như slide không gặp bất kỳ khó khăn nào. Quan trọng hơn cả tôi rất thích thú khi được trải nghiệm với một chiếc màn hình cảm ứng cỡ lớn. Tôi vuốt vuốt và phóng to thu nhỏ đơn giản hơn rất nhiều. Máy có thời lượng dùng pin kéo dài nên tôi không phải lo ngại suốt cả một ngày làm việc với đối tác.

Màn hình lớn, cảm ứng nhạy, chạy mượt mà và pin tốt là những gì tôi nhận được từ "trợ thủ" của mình. Ngoài những lúc làm việc, tôi có thể lướt web mà không phải kiếm một quán café để có mạng Wi-Fi, vì chiếc máy tính bảng này không còn bị gò bó như chiếc laptop nhờ kết nối 3G phủ sóng toàn quốc. Tôi trẻ ra thêm vài tuổi khi giải trí bởi những trò chơi trên chiếc iPad đem lại. Từ một quản lý cứng nhắc, bảo thủ, tôi như hòa nhập cùng với các đồng nghiệp, các nhân viên của mình hơn khi tranh thủ giờ giải lao được tranh tài với trò đua xe Asphalt hay trổ tài trong trò chơi "Ai là triệu phú" với âm thanh của anh Sâm như ở trường quay S9 vậy. Công việc cứ thế với tôi thuận buồm xuôi gió, đồng nghiệp quý mến.

Phải công nhận công nghệ quá phát triển và ngày càng đáp ứng hơn nữa nhu cầu sử dụng của con người. Nếu đã từng là người bảo thủ như tôi, bạn hãy thử trải nghiệm đi, tôi tin là bạn cũng sẽ thay đổi!

* Độc giả gửi bài dự thi tại đây hoặc media@vnexpress.net.

Cuộc thi viết "Trải nghiệm cuộc sống cùng tablet” do Báo điện tử VnExpress phối hợp với Công ty điện tử Samsung tổ chức dành cho các công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Chương trình diễn ra trong 6 tuần từ ngày 15/8 đến 25/9.

Hoàng Minh Hiếu