Thứ ba, 17/7/2007 | 09:03 GMT+7
|
Thứ ba, 17/7/2007 | 09:03 GMT+7

Trong mạng LAN có PC không vào được Internet (1)

Gửi các anh chị. Em đang phụ trách mạng máy tính của cơ quan vừa là mạng Lan kéo dây và WLan (không dây). Nhưng thỉnh thoảng có máy tính không vào được LAN và Internet và sinh ra địa chỉ IP khác (modem em để DHCP) chỉnh lại propeties và đặt lại IP ở chế độ Obitan IP rồi một lúc sau lại bị như vậy. Không hiểu địa chỉ IP kia do cái gì sinh ra em đặt hạn chế từ 11-90 mà cơ quan em số lượng máy không đến 90.

Em còn cài lại card mạng và win mà vẫn không được, em đã khởi động lại modem và thiết bị thu và phát của Wlan mà vẫn vậy. Ở cơ quan em thiết kế ở mạng cắm vào tường chứ không kéo dây dài đến tận swicht. Đã có nhiều máy bị như vậy rồi mong các anh chị giúp em.

Nguyễn Đức Trường

Hồi âm:

Chào bạn. Nếu lỗi cấp phát địa chỉ do modem hay các thiết bị có chức năng DHCP thì toàn bộ các máy con trong hệ thống bị lỗi chứ không chỉ bị lỗi ở một vài máy. Windows hầu như cũng không gây ra lỗi này đâu.

Trong câu hỏi bạn không nói rõ là máy dùng mạng dây hay máy dùng wireless bị lỗi và địa chỉ IP do modem ADSL hay Wireless router cấp. Nếu mà máy dùng dây bị lỗi thì thứ nhất có thể do card mạng bị hư, nhất là những card mạng onboard. Đôi lúc có cắm dây vào rồi mà vẫn báo là unpluge hoặc không nhận được địa chỉ do DHCP server cấp rồi tự sinh ra địa chị bất kỳ.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách gắn 1 card mạng còn tốt vào máy bị lỗi xem có còn lỗi không. Nguyên nhân thứ 2 có thể là do cáp mạng khi bấm bị sai hay do sử dụng lâu ngày cắm ra vô nhiều nên jack đầu cáp không còn bắt dính với đầu sợi cáp nữa hoặc là do hộp cắm dây mạng âm tường bị lỗi.

Để xác định lỗi này bạn có thể đem máy gần modem, dùng 1 sợi cáp tốt cắm vào modem xem có còn lỗi không. Nếu do nguyên nhân này thì bạn có thể bấm lại đầu cáp nối từ máy ra hộp âm tường nếu tại cáp hoặc đấu nối lại dây trong hộp âm tường. Thân chào!

An Do

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8.