Thứ hai, 26/10/2009 | 15:14 GMT+7
|
Thứ hai, 26/10/2009 | 15:14 GMT+7

Máy tính báo lỗi ‘svchost.exe’

Khi click chọn OK hay CANCEL thì máy hay bị treo, nhưng click vào dấu gạch chéo ở góc trên bên phải thì cửa sổ báo lỗi đóng lại và máy hoạt động bình thường.

Máy tính của em khởi động xong một lúc là báo lỗi với nội dung như sau: "svchost.exe - Application Error. The instruction at " 0x6f8916e2" referenced memory at " 0x0151005c". The memory could not be "written"
  OK CANCEL. Click on OK to terminate the program. Click on CANCEL to debug the program"

Xin chỉ giúp em nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyen Van Trung

Câu hỏi khác xin gửi về: vitinh@vnexpress.net

Theo hiện tượng bạn mô tả, máy tính của bạn có thể đã bị lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm ứng dụng mới cài đặt, hoặc do virus gây ra. Bạn hãy thực hiện các hướng dẫn sau để kiểm tra và khắc phục tình trạng máy tính của mình.

1.  Nếu bạn vừa cài đặt ứng dụng nào đó, bạn hãy gỡ ứng dụng đó và khởi động lại máy để kiểm tra lại.

2.  Nếu hiện tượng vẫn còn, bạn hãy cho đĩa cài Windows vào ổ CDROM, chọn Start / Run và gõ lệnh sfc /scannow để khôi phục lỗi file hệ thống. Sau đó khởi động lại máy và kiểm tra lại hiện tượng.

Nếu hiện tượng vẫn còn, rất có thể máy tính của bạn đã nhiễm virus. Bạn có thể tải bản BkavHome mới nhất tại đây và quét virus trên máy tính của mình theo hướng dẫn của Bkav (xem hướng dẫn tại đây). Bạn cũng có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của Bkav qua số điện thoại 1900.58.58.50 hoặc email bkav@bkav.com.vn để được hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Bkis

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8.