Thứ bảy, 12/4/2008 | 10:40 GMT+7
|
Thứ bảy, 12/4/2008 | 10:40 GMT+7

Lỗi font chữ trong mail (2)

Vui lòng giải đáp và hướng dẫn cho tôi về việc sử dụng font chữ khi soạn thảo e-mail. Cụ thể, tôi soạn mail trong vnn.vn bằng font Times New Roman, Unicode. Nhưng khi gửi đi, người nhận không thể đọc được.

Khi tôi mở lại trong mục sent item để kiểm tra thì bản thân máy tính của tôi cũng không đọc được. Tôi nên giải quyết vấn đề này thế nào? Vui lòng hồi âm sớm. Cảm ơn rất nhiều!

Ngothuhue

Hồi âm xin gửi về: vitinh@vnexpress.net

Hồi âm:

Điều này xảy ra là vì bạn viết thư theo chuẩn Unicode nhưng lúc gửi đi bạn lại gửi theo một chuẩn khác (như Western European v.v.). Bây giờ lúc gửi bạn cần biết chắc là thư được gửi theo chuẩn Unicode.

Bạn quên không nói bạn sử dụng phần mềm nào để nhận gửi thư nên không thể hướng dẫn cụ thể hơn. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên chuyển sang sử dụng Windows Live Mail làm trình gửi nhận thư. Trình này hỗ trợ Unicode rất tốt và khi thấy bạn gõ bằng Unicode, nó sẽ hỏi bạn mỗi lần bạn gửi thư xem bạn của muốn gửi dưới dạng Unicode không. Lúc này bạn chỉ cần chọn nút "Send As Unicode".

Dong Ngo

Trong trường hợp bạn không thể đọc được thư bằng Tiếng Việt do người khác gửi hoặc đọc lại mail bạn đã viết trong mục sent item, bạn nên làm như sau:

Đối với trình duyệt IE:

1. View \Encoding\Unicode(UTF-8).
2. View \ Encoding\More \ User defined.
 

Đối với trình duyệt Firefox:

vào View\ Character Encoding\ Unicode(UTF-8).

Lưu ý: Khi viết thư hoặc viết các bài viết bằng Tiếng Việt trên web bạn không nên sử dụng các font chữ bắt đầu bằng VN như Vntimes Hoặc VNI. Trân trọng!

Đỗ Đức Doanh

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
 
Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Hai sản phẩm điện thoại đầu tiên của Asanzo đã trình làng và nhiều khách hàng đã có trải nghiệm sản phẩm đầu tiên.