Thứ hai, 26/10/2009 | 15:36 GMT+7
|
Thứ hai, 26/10/2009 | 15:36 GMT+7

Chuyển đổi VCD sang DVD

Tôi có một số VCD karaoke mua đã lâu rồi bây giờ tôi muốn chuyển hết VCD (karaoke) đó vào DVD thì tôi cần phải dùng phần mềm nào mà khi bật DVD vẫn ngắt được tiếng của ca sỹ như đĩa bình thường.

Xin chỉ giúp tôi cách xử lý.

Nguyen Van Thang

Câu hỏi khác xin gửi về: vitinh@vnexpress.net

Trước tiên bạn lấy tất cả đĩa VCD của bạn cho vào máy và mở ra tìm và chọn những bài hát có có định dạng là DAT, lấy những định dạng DAT này bỏ vào 1 folder trên máy. kế tiếp bạn dùng chương trình burn đĩa Nero burn ra đĩa DVD. Có 2 cách burn.

Bạn mở Nero và chọn chắc năng Datain DVD, kế tiếp bạn kéo thả những file DAT đã ó ở máy vào Nero và burn ra đĩa, cách này rất tiện lợi, đơn giản, nhanh và khi ghi chứa đựng được rất nhiều, khoảng trên 50 bài có định dạng là DAT.

Cách thứ hai là bạn mở Nero và chọn chức năng DVD Video, ở cách ghi này có thể hiểu là chương trình Nero sẽ tự động chuyển đổi video sẵn có của bạn từ đạng dạng DAT sang định dạng VOB (DVD) và thời gian chuyển đổi đến lúc ghi xong đĩa rất lâu, có thể lên đến 1 giờ hoặc hơn nữa.

Tóm lại với cách ghi đĩa nào cũng được phần âm thanh gốc của video đã được định sẵn với 2 dòng âm thanh nên khi bạn ghi đĩa, cách nào đi nữa cũng có thể ngắt lời bài hát để bạn hát ngon lành.

Mr Tri

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8.