Thứ ba, 17/7/2007 | 09:02 GMT+7
|
Thứ ba, 17/7/2007 | 09:02 GMT+7

Chuyển đổi ngôn ngữ trên giao diện Vista (1)

Tôi mới được cho một laptop HP mang từ Đức về, có cài Win Vista Home Premium nhưng lại là bản tiếng Đức. Vậy tôi muốn chuyển sang tiếng Anh phải làm thế nào. Mong mọi người giúp. Cảm ơn nhiều.

Dinh Cuong

Hồi âm:

Chào Đinh Cường! Thông thường bản win dùng khi đã bung ra với ngôn ngữ nào thì thường được dùng cố định với ngôn ngữ đó. Bạn phải tìm hiểu xem gói phần mềm của bạn có phải là windows MUI (gói đa ngôn ngữ) hay không. Nếu bạn mua rời (đĩa DVD ngoài) thì windows vista thường là gói đa ngôn ngữ.

Tuy nhiên, nếu cài trên máy thì còn tuỳ. Quá trình chuyển đổi này đòi hỏi bạn phải cài lại windows. Vì thế hãy backup dữ liệu trước sau đó hãy thực hiện cài đặt. Trong quá trình cài đặt sẽ được hỏi về ngôn ngữ giao diện, nếu bản win đó có tiếng anh thì bạn có thể chuyển được sang còn không thì chịu.

Khi tôi muốn chuyển sang ngôn ngữ hiếm (Arabic) đã bị MS yêu cầu contact với nơi mà tôi mua đĩa, nơi mua đĩa thì bảo tôi phải đổi đĩa khác vì đĩa của tôi chỉ hỗ trợ giao diện tiếng latin. Và lúc đó thì dù là OEM đi chăng nữa tôi vẫn phải dùng tiếng Anh bạn ạ. Vì bản tiếng Arabic khó kiếm lắm.

Biết tiếng Đức thì dùng, không thì phải mua một bản win mới để dùng với tiếng Anh rồi. Hoặc nếu mất công một chút thì hãy liên hệ với hãng máy tính bán cho bạn để được hỗ trợ.

Chúc chuyển đổi thành công, biết đâu có cả tiếng Việt nhỉ? Tôi đang thích thử vista tiếng Việt đây vì XP tiếng Việt chán lắm.

Chualomlom

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
 
Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Hai sản phẩm điện thoại đầu tiên của Asanzo đã trình làng và nhiều khách hàng đã có trải nghiệm sản phẩm đầu tiên.