Thứ bảy, 1/3/2008 | 13:07 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 1/3/2008 | 13:07 GMT+7

Cách sử dụng Hub (5)

Em có 1 modem chỉ có 1 cổng, 1 Hub có 5 cổng. Phòng em có 2 máy tính. Giờ em muốn cả 2 máy đều lên Internet được. Em phải làm thế nào hả các anh?

Cho em hỏi thêm: cáp gắn từ máy tính --> Hub và từ máy tính --> modem có khác nhau không ? Em có 3 sợi cáp được bấm giống nhau.

Trương Thanh Đông

Hồi âm xin gửi về: vitinh@vnexpress.net

Hồi âm:

Dùng 1 cáp nối modem với hub.trên hub còn lại 4 port.còn 2 sợi còn lại nối máy tính với hub. Còn việc kết nối từ hub đến máy tính hay từ modem đến máy tính thì cũng như nhau.

nguyen duc thuan

Thực hiện công việc rất đơn giản!

Đầu tiên, bạn phải có 3 dây cáp bấm theo chuẩn A hoặc B theo kiểu Straight Through (2 đầu cáp bấm cùng chuẩn)

- Kết nối một dây từ modem đến hub.

- 2 dây còn lại nối từ hub đến máy tính.

Nếu modem của bạn đã cấu hình DHCP thì cứ việc cắm vào là lên Internet được. Nếu ngược lại, bạn phải điền địa chỉ IP bằng tay. Lưu ý, IP của các máy phải được đặt cùng lớp mạng với modem.

Pham Quoc Thang


Trước tiên modem của em phải được nối mạng. Sau đó em phải nối 2 máy tính với Hus bằng 2 dây mạng qua hai cổng của Hus. Sau đó lấy dây thứ 3 nối modem với Hus. Còn cáp nối giữa máy tính với Hus, máy tính với modem là giống nhau, còn máy tính với máy tính là khac nhau. Có gi không hiểu hay liên lạc theo mail": mr.phamhieu@gmail.com".

Pham Hieu

Đông cứ cắm mạng bình thường vào modem, rồi dây mạng từ modem cho vào đầu số 1 của hub. Tiếp theo, cắm hai dây mạng của 2 máy tính vào hub (cổng của nợ nào cũng được chả có ảnh hưởng gì, loại trừ cổng đấy phải tốt và dùng được) Để IP của hai máy khác nhau tránh xung đột thế là vào nét phằm phằm chả phải chỉnh gì khác sất cả! Có điều 2 máy đó không dòm được nhau thôi vì chưa cài mạng nội bộ mà! Mà bạn chỉ hỏi vào nét thì cứ thế mà làm nhé! Đảm bảo vào 100%.

Chualomlom

Nếu modem đó chỉ đơn thuần là modem thì bạn cần phải có một router. Router mới có chức năng chia sẻ kết nối vào Internet. Tuy nhiên, có rất nhiều modem đồng thời cũng có chức năng như một router (dù nó chỉ có 1 cổng ra), lần sau bạn nên cho biết cụ thể model của modem đó. Bây giờ bạn cử thử cắm vào. Máy tính -> Hub -> Modem. Nếu modem có chức năng routing thì việc chia sẻ sẽ tự động xảy ra. Nếu không, bạn thay cái hub hiện thời bằng một router (không nhất thiết phải là một router có chức năng wireless).

Dây cáp mạng (CAT5) là giống nhau, cho dù để dùng với modem hay router hay hub.

Dong Ngo 

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về webmaster@sohoa.net
 
 
 
 
 
Tại sự kiện thường niên F8, Facebook tuyên bố ứng dụng chat của họ được chuyển thành Messenger Platform - một hệ sinh thái/nền tảng hoàn toàn độc lập với News Feed.
 
Tua video YouTube bằng bàn phím, kiểm tra pin bằng trực giác, cuốn dây cáp không bị rối là những việc làm thường ngày nhưng
Smartphone của HTC nứt mặt kính khi bị thả rơi úp máy nhưng vẫn hiển thị và cảm ứng được, máy có khung kim loại khá cứng cáp, khó bị móp méo.