Thứ năm, 16/8/2012 | 10:34 GMT+7
|
Thứ năm, 16/8/2012 | 10:34 GMT+7

Không nên mua smartphone trong thời kỳ này, hãy đợi để còn được lựa chọn nhiều hơn

Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi thì không chỉ có Táo Mỹ và còn có cả hai dòng sản phẩn chạy Windows Phone 8 của anh Phần Lan nữa.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là táo Mỹ sẽ cho ra đời sản phẩm iPhone tiếp theo của mình, vì vậy những bạn nào trong lúc này đang có ý định bỏ khoảng 13 đến 18 triệu để mua cho mình một smartphone thì hãy dừng lại đợi, chỉ một tháng nữa thôi khi đó không chỉ có táo Mỹ mà còn có anh nước sạch Phần Lan cho ra đời hai dòng sản phẩm chạy WP 8 nữa. Khi đó bạn sẽ có thêm sự lựa chọn và xuống tiền cũng chưa muộn.

1000039335-iphone-5-480x0-jpg-1345090149
(Mẫu điện thoại được nghi là iPhone 5)

Và bây giờ mình xin được phép so sánh giữa iPhone 4s với iPhone thế hệ tiếp theo qua những thông tin rò rỉ trên các diễn đàn công nghệ để các bạn tham  khảo.

Thay vì màn hình 3,7 inch (xinh xinh đáng yêu mà các chị em thích) là màn hình 4 inch độ phân giải 640 *1.136 tỉ lệ 16:9 tỉ lệ lý tưởng để xem phim HD. Với màn hình 4 inch  không phải là quá to hoặc quá bé đối với dòng smartphone, một màn hình hợp lý vừa đủ để người dùng có thể thao tác được bằng một tay (theo ý kiến của cá nhân mình).

Thân máy được thay thế bằng chất liệu hoàn toàn mới không còn lớp kính bóng bẩy dễ chày xước, dạn nứt như trên iPhone4 và 4s thay vào đó là hợp kim Liquidmeta (Không biết lớp vỏ này của táo Mỹ có được đúc liền khối giống Lumia 900 của anh nước sạch Phần Lan không, nếu được như vậy thật là tuyệt vời) với kích thước của máy là 7.6*123.83*58.46 có lẽ sẽ không mỏng được hơn (nếu hơn như vậy thì chỉ có chị Kotex).

Với cấu hình chíp 2 nhân tốc độ 1G cho đến 1.2 (điều này không chắc chắn) nhưng (chắc chắn một điều sẽ không bao giờ có chíp 4 nhân) ram 1G camera sau 8 đến 10 megapixel, camera phụ 3 đến 5 megapxel với đầy đủ những kết nối như 4G (LTE) và NFC thì quả thật đây là chiếc điện thoại đáng chờ đợi để mua.

Có một điều mình băn khoăn là với nano sim khi về Việt nam mình thì sẽ sử dụng như nào (khi đó không biết bên TQ có chế ra được ghim cắt sim như bây giờ không và có bản 16 G không hay là từ 32 trở lên thôi).

Với chính sách kinh doanh của Apple thì những sản phẩm được bán ra thường tăng giá ít so với các phiên bản trước nhưng với em này quả thật là nếu Apple vẫn áp giá như 4s mới ra thì thật là ok.

Đỗ Quốc Đài

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 
 
 Tags
smartphone
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7
Những mẫu iPhone ra từ 3, 4 năm trước có lượng tiêu thụ cao hơn nhiều iPhone 7, 7 Plus đời mới.